Đô thị

'Tráng' bằng một triệu m3 nước hồ Tây, sông Tô Lịch 'thoát xác' kì diệu

Di Linh 15:28 | 10/07/2019
Khi được "tráng" bằng 1 triệu m3 nước hồ Tây, đoạn đầu nguồn sông Tô Lịch gần như không còn mùi hôi thối.
1

Như tin đã đưa, từ sáng 9/7, Công ty Thoát nước Hà Nội đã tiến hành xả khoảng 1 triệu m3 nước ở hồ Tây ra sông Tô Lịch thông qua cống trên đường Trích Sài. Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Vũ Quảng Sương, Phó tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết: "Đây là việc điều tiết nước bình thường theo qui định. Mực nước hồ Tây đang cao hơn qui định nên phải xả chứ không có vấn đề gì".

Ghi nhận sáng 10/7, đoạn sông Tô Lịch qua ngõ 2 Hoàng Quốc Việt nước rất xanh (bìa trái) và không có mùi hôi thối như trước đó. Bìa phải là ảnh chúng tôi ghi nhận cách đây ít ngày, đoạn sông này nước đen, mùi hôi thối nồng nặc.

Có thể thấy rõ sự khác biệt của sông Tô Lịch khi được bổ cập nước từ hồ Tây.

Khu vực đang thí điểm xử lí ô nhiễm công nghệ Nhật Bản (bìa trái) được chúng tôi ghi nhận sáng 10/7. Màu sắc nước khác biệt so với khi chưa có nước hồ Tây xả vào.

5

Về cuối nguồn, nước sông Tô Lịch không chảy mạnh tuy nhiên có sự lưu thông khác biệt so với dòng "nước chết" trước đó.

6

Sông Tô Lịch sáng 10/7 rất đẹp và đặc biệt là không hôi.

7

Những thảm cỏ lau dọc con sông này càng tô điểm thêm vẻ thơ mộng cho Tô Lịch khi "bất ngờ" được "tráng" 1 triệu m3 nước.

8

Cây cỏ in bóng xanh xuống sông.

Khung cảnh sông Tô Lịch rất yên bình khi được bổ cập nước từ hồ Tây.

10

Nước hồ Tây bổ cập vào sông Tô Lịch khiến khu vực sát bờ kè rất trong.

11

Sáng 10/7, một số người dân đã câu cá ở khu vực sông Tô Lịch đoạn qua phố Nguyễn Đình Hoàn, nơi này gần đầu nguồn xả nước từ hồ Tây và dòng chảy khá mạnh.

12

Người đàn ông này câu được khá nhiều cá chỉ trong ít phút.

13

Hiện, sông Tô Lịch đang được thí điểm xử lí ô nhiễm bằng công nghệ Nhật Bản (Nano - Bioreactor) tại khu vực phố Nguyễn Đình Hoàn và Công ty Thoát nước Hà Nội cũng đã quây một đoạn sông Tô Lịch để thí điểm làm sạch bằng chế phẩm Redoxy-3C.

Clip xả 1 triệu m3 nước hồ Tây vào sông Tô Lịch.

Theo Đời sống & Pháp lý

Đô thị
chọn