Tranh phong thủy mệnh Thủy: Cách chọn và một số mẫu gợi ý

Để lựa chọn tranh phong thủy mệnh Thủy phù hợp, bạn cần hiểu rõ mối quan hệ tương hợp - tương khắc của cung mệnh này với các cung mệnh khác trong hệ Ngũ Hành, cũng như ý nghĩa của từng mẫu tranh đối với sự nghiệp và cuộc sống.

Nguyên tắc khi chọn tranh phong thủy mệnh Thủy

Theo mối quan hệ tương sinh trong Ngũ Hành, mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc và mệnh Kim. Do vậy, bên cạnh yếu tố tương hợp của riêng mình, người mệnh Thủy còn có thể chọn các yếu tố mang ý nghĩa tích cực với hai mệnh vừa nêu để áp dụng vào việc chọn tranh.

Chính vì vậy, khi lựa chọn tranh phong thủy mệnh Thủy, gia chủ cần lưu ý những nguyên tắc dưới đây để có được quyết định đúng đắn nhất:

Yếu tố

Hợp

Không hợp

Màu sắc của tranh

Trắng, ánh kim, xanh lá, đen và xanh lam - giúp cân bằng năng lượng tích cực và tiêu cực.

Đỏ, hồng, tím, vàng và nâu đất - mang lại những điều không may mắn.

Nội dung của tranh

Cửu ngư đồ, thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép, hồ nước, mặt trời mọc, hoa mẫu đơn,… - giúp nhận được nhiều sự hỗ trợ về tài lộc và sức khỏe.

Núi non hùng vĩ, hoa, cây cổ thụ, tranh công phượng, rồng, ngựa,... - cản trở đường công danh, sự nghiệp.

Vị trí treo tranh

Bắc, Đông Nam và Nam - giúp thuận lợi về mọi mặt, gia đình yên ấm, thuận hòa.

Tây Nam, Đông và Đông Bắc - mang lại vận xấu về tài lộc, may mắn và sức khỏe

Ảnh: Brocanvas

Gợi ý một số mẫu tranh phong thủy mệnh Thủy ý nghĩa

Để có thể nắm bắt một cách chi tiết về các mẫu tranh phong thủy hợp mệnh Thủy, bạn có thể tham khảo nội dung sau:

Tranh Cửu Ngư đồ

Tranh Cửu Ngư đồ là loại tranh thể hiện hình ảnh ao sen và 9 con cá chép, do đó còn được gọi với cá tên khác là tranh Sen Cá. Mẫu tranh này thể hiện một cuộc sống dư dả và tốt đẹp, với cá chép là đại diện cho sự kiên trì và bền bỉ, còn hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao của bậc quân tử. Đặc biệt, chữ “cửu” còn mang ý nghĩa bền lâu, giúp người mệnh Thủy được hưởng vinh hoa phú quý, tiền bạc dư dả cả đời.

Ảnh: Cafeland

Tranh Cá chép

Trong phong thủy, cá chép là hình ảnh vô cùng linh thiêng đại diện cho sự cao quý đến từ những kiên trì trong cuộc sống. Trong truyền thuyết, cá chép có thể vượt vũ môn để hóa rồng, cho thấy sức mạnh và ý chí cực kỳ to lớn. Chính vì vậy, tranh Cá chép được xem là sẽ mang lại sự thăng tiến và thành công cho người mệnh Thủy trong công việc cũng như cuộc sống.

Ảnh: In UV cuộn

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Đối với những người mệnh Thủy có kinh doanh, buôn bán, tranh Thuận buồm xuôi gió, hay còn gọi là Thuyền buồm doanh nhân, sẽ cực kỳ phù hợp để đặt trong nhà hoặc ở nơi làm việc. Mẫu tranh này được đánh giá sẽ mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống, giúp người mệnh Thủy làm việc gì cũng được xuôi chèo mát mái.

Ảnh: Tranh Zenhouse

Tranh Chim hạc mặt trời mọc

Nếu đang mong cầu sức khỏe và tuổi thọ thì người mệnh Thủy nên lựa chọn mẫu tranh Chim hạc mặt trời mọc. Ở mẫu tranh này, hình ảnh chim hạc đại diện cho sự trường thọ, hạnh phúc và ý chí mạnh mẽ, còn mặt trời tượng trưng cho sự sống và nguồn năng lượng dồi dào. Khu vực thích hợp để treo mẫu tranh này là trong phòng làm việc hoặc phòng khách của gia đình.

Ảnh: Cafeland

Tranh Non nước hữu tình

Nước được xem là biểu tượng gắn liền với người mệnh Thủy, do đó không có gì lạ khi mẫu tranh Non nước hữu tình lại vô cùng phù hợp với người mệnh này. Hình ảnh làn nước trong lành mang đến cảm giác thoải mái, bình yên, thể hiện ý nghĩa sung túc, đủ đầy về mặt vật chất. Trong khi đó, hình ảnh núi cao vững chãi đại diện cho sức khỏe, phúc khí của cả gia đình. Có được một bức tranh Non nước hữu tình trong nhà sẽ giúp gia chủ cân bằng vượng khí, đem đến sự thuận hòa cho cả gia đình.

Ảnh: Hoàng Vân Furniture

Tranh Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được xem là “hiện thân” của cuộc sống vương giả, giàu sang phú quý, là đại diện cho cuộc sống thịnh vượng, không lo lắng về mặt vật chất. Người mệnh Thủy đặt bức tranh này trong nhà sẽ nhận được cuộc sống viên mãn và tràn đầy hạnh phúc. Đồng thời, mẫu tranh này còn mang ý nghĩa về một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, một tình yêu son sắt và thủy chung giữa vợ chồng với nhau.

Ảnh: TravelMag

Tranh Tùng Hạc diên niên

Tùng Hạc diên niên là một mẫu tranh phong thủy rất thích hợp với người mệnh Thủy. Mẫu tranh này mang ý nghĩa trường thọ, thịnh vượng vĩnh cửu, ngoài ra còn thể hiện khí tiết thanh cao và trí tuệ sáng suốt của người quân tử. Bên cạnh hình ảnh cây Tùng, chim Hạc và chữ Hán Việt “diên niên” - có nghĩa là lâu năm, sự xuất hiện của ánh mặt trời rạng rỡ cũng thể hiện sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng.

Ảnh: Tranh Phong Thủy

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Khởi công dự án vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội trước ngày 30/6/2023, khai thác từ năm 2027
Vành đai 4 vùng Thủ đô dài khoảng 112,8 km, đi qua Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Dự án có tổng mức đầu tư 85.813 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ nay đến năm 2027.