Tranh ngựa phong thủy: Ý nghĩa và cách treo tranh không phải ai cũng biết

Là biểu tượng của sự phát đạt, thành công và tăng tiến tiền tài, dòng tranh ngựa phong thủy luôn là vật phẩm được nhiều người lựa chọn, nhất là những gia đình chuyên kinh doanh, buôn bán hoặc nhà quyền quý có gia thế hiển hách.

 

Ý nghĩa của tranh ngựa phong thủy

Tranh ngựa (hay còn gọi là tranh mã đáo thành công) là dòng tranh phong thủy thường được nhiều gia đình có truyền thống làm ăn kinh doanh hoặc nhà quyền quý lựa chọn nhằm cầu mong mọi việc hanh thông, thuận lợi, sự nghiệp phát triển rộng mở, vượng tiến.

Ngày nay, dòng tranh ngựa này đã có nhiều biến thể nhưng cơ bản vẫn là hình ảnh 8 chú ngựa mạnh khỏe, dũng mãnh cùng tiến lên phía trước với hàm ý mang đến những điều tốt lành và may mắn cho người sở hữu. 

Theo quan niệm dân gian, “bát” có ý nghĩa là may mắn, phát đạt và 8 con ngựa được vẽ trong tranh sẽ tượng trưng cho sao “Bát Bạch” mang nhiều vượng khí. Ngoài ra, đây cũng được xem là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và cả sự thành đạt, thăng tiến trong công việc.

Nhờ ý nghĩa ấy mà dòng tranh mã đáo thành công rất được ưa chuộng trong đời sống hiện nay, đặc biệt là làm quà tặng cho khách hàng, đối tác hay quà biếu sếp, mừng khai trương, tân gia, khởi công, sự kiện,… như một lời chúc may mắn và tài lộc đầy ý nghĩa. 

Tuổi và mệnh hợp với tranh ngựa phong thủy

Trong quy luật Ngũ hành tương sinh - tương khắc, con ngựa thuộc hành Hỏa nên sẽ tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với Thủy và Kim. Do đó, những ai thuộc mệnh Hỏa và Thổ sẽ rất thích hợp treo tranh ngựa phong thuỷ trong nhà.

Bên cạnh đó, xét theo quy luật tương sinh của hành Mộc thì Mộc sinh Hỏa nên gia chủ mệnh Mộc cũng có thể treo bức tranh này trong nhà, song lại dễ mất đi nguồn năng lượng tốt. Chính vì thế, nếu muốn tranh có thể phát huy được hết sức mạnh phong thủy, người thuộc cung mệnh này cần có thêm vật phẩm phong thủy để hỗ trợ. Chẳng hạn như bình hút lộc Bát Tràng, thiềm thừ ngọc vân mây, quả cầu đá mắt mèo xanh,...

Ngoài ra, nếu xét theo hệ 12 con giáp thì Thìn, Tuất, Hợi là ba tuổi hợp với dòng tranh ngựa phong thủy này nhất. Song, những tuổi khác vẫn có thể treo dòng tranh này trong nhà nhằm gia tăng vượng khí và thu hút may mắn cho bản thân. Cụ thế, Bính Tuất (1946); Đinh Hợi (1947); Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961); Mậu Thân (1968); Kỷ Dậu (1969); Bính Thìn (1976); Đinh Tỵ (1977); Canh Ngọ (1990) và Tân Mùi (1991).

Tham khảo cách treo tranh ngựa đúng phong thủy

Muốn tranh mã đáo thành công có thể phát huy tốt sức mạnh phong thủy, gia chủ cần phải chú ý việc “trao đúng chỗ, đặt đúng nơi”, tránh việc treo nhầm vị trí mà “rước họa vào thân”. Theo đó, những không gian phù hợp nhất để treo tranh chính là phòng khách hay giữa phòng làm việc tại gia, phòng họp, phòng hội nghị,… 

Song song đó, để giúp thể hiện được sự trọn vẹn ý nghĩa của bức tranh, bạn cũng cần treo tranh hướng vào bên trong nhà để vận may, danh vọng và tài lộc sẽ đến và luôn ở lại. Đặc biệt, khi treo tranh cần tránh hướng ra cửa vì khác nào là đuổi ngựa đi, đồng nghĩa với việc của cải, tài lộc cũng theo đó mà thất thoát một cách nhanh chóng.

Gợi ý một số mẫu tranh ngựa phong thủy đáng lựa chọn

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu tranh ngựa với giá thành từ vài trăm nghìn đến vài triệu, thậm chí là hàng chục triệu đồng. Tùy vào sở thích cũng như điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn được một bức tranh ngựa phong thủy phù hợp nhất cho gia đình.

Dưới đây là hình ảnh một số mẫu tranh ngựa phong thuỷ mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho ngôi nhà của mình:  

Tranh Tráng Gương Cao Cấp, Canvas chủ đề “Mã Đáo Thành Công” có giá rơi vào khoảng 750.000 đồng. (Ảnh: tranhnhadep24.com)

Bộ 5 tranh mã đáo thành công có giá rơi vào khoảng 1.020.000 đồng. (Ảnh: Xưởng tranh Waki)

Tranh đồng Mã đáo thành công có giá khoảng 1.600.000 đồng (Ảnh: xuongtranhdong.vn)

Tranh bát mã đẹp chạy trên đất có giá rơi vào khoảng 1.790.000 đồng. (Ảnh: Thế giới tranh sơn dầu)

Tranh canvas mã đáo thành công và núi non trùng điệp có giá rơi vào khoảng 2.500.000 đồng (Ảnh: Xưởng tranh Waki)

Tranh mã đáo thành công chạy trước núi có giá rơi vào khoảng 2.600.000 đồng. (Ảnh: Thế giới tranh sơn dầu)

Tranh bát mã truy phong mạ vàng có giá rơi vào khoảng 6.500.000 đồng (Ảnh: Karalux)

Tranh mã đáo thành công dát vàng có giá rơi vào khoảng 8.500.000 đồng (Ảnh: Nội thất gỗ Vạn Đạt)

Tranh mạ vàng Mã Đáo Thành Công với hình ảnh 8 chú ngựa phi nước, mạnh mẽ, uy phong. Giá của bức tranh này rơi vào khoảng 35.000.000 đồng. (Ảnh: Golden Gift Việt Nam)

Tranh Mã đáo thành công hương đá có giá rơi vào khoảng 60.000.000 đồng. (Ảnh: Nội thất gỗ Vạn Đạt)

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.