Trào lưu xăm hình lên tay thay cho nhẫn cưới

Những cặp nhẫn cưới xinh xắn giờ đã lỗi thời. Các bạn trẻ muốn thể hiện tình yêu vĩnh cửu bằng cách cùng xăm hình lên tay.

Trào lưu này nở rộ trên Instagram với 5.000 bài viết kèm theo các kiểu hình xăm khớp nhau. Các cặp đôi này phá tan thông lệ về việc chọn nhẫn cưới các chất liệu như vàng, bạc hay bạch kim, mà chỉ cần những nét mực xăm.

trao luu xam hinh len tay thay cho nhan cuoi
Các hình xăm thường đơn giản, thanh mảnh - Ảnh: Instagram

Các hình xăm này không chỉ xuất hiện trên ngón tay, mà cả ngón cái, thậm chí là cổ tay. Hầu hết các hình xăm đều thanh mảnh, chỉ là vài nét mực hay một biểu tượng cho tình yêu, như biểu tượng vĩnh cửu.

Một số khác chọn xăm ngày cưới để nhắc nhở về ngày kỷ niệm của hai người. Số khác xăm tên người bạn đời vào ngón đeo nhẫn.

trao luu xam hinh len tay thay cho nhan cuoi
Hình xăm có nội dung là ngày cưới viết bằng các con số La mã - Ảnh: Instagram

Trong khi hầu hết các cặp đôi có hình xăm giống nhau, các cặp khác lại thể hiện cá tính riêng như xăm hình chiếc vương miện. Một cặp đôi còn khoe hình xăm là một con ong và một bông hoa, với ý nghĩa so sánh mối quan hệ của mình cũng như sự hài hoà cộng sinh trong tự nhiên.

trao luu xam hinh len tay thay cho nhan cuoi
Hình xăm hoa và ong - Ảnh: Instagram

Xăm lên tay không có nghĩa là họ không thể đeo nhẫn cưới. Một số cặp đôi kết hợp cả xăm và đeo nhẫn.

Một tác dụng của hình xăm là sẽ không bao giờ phải lo đánh mất nhẫn cưới.

XEM THÊM

trao luu xam hinh len tay thay cho nhan cuoi Trong thế giới xăm hình

Xăm hình đang trở thành trào lưu, không chỉ giới trẻ mà những người lớn tuổi cũng trao thân cho các tiệm xăm. Thời của ...

trao luu xam hinh len tay thay cho nhan cuoi Ông bố chịu đau 6 tiếng để xăm hình con lên cánh tay

Mới đây một ông bố ở Hà Nội gây sốt cư dân mạng với hình xăm con trai lên cánh tay cùng bức tâm thư ...

trao luu xam hinh len tay thay cho nhan cuoi Ủng hộ chiến thắng của Việt Nam, hot teen đồng tính quyết xăm hình đội tuyển U23 lên người

Trước những lời bình luận "nhắc nhở" về lời hứa xăm hình đội tuyển U23 lên người, cô gái đồng tính Phương Nhã Đan đã ...

chọn