Trẻ em cư trú tại TP.HCM đều được cấp khai sinh

Đó là nội dung kế hoạch của Sở Tư pháp TP.HCM ký ban hành ngày 15-3 để rà soát, giải quyết những trường hợp trẻ em chưa được đăng ký khai sinh đang cư trú trên địa bàn TP.
tre em cu tru tai tphcm deu duoc cap khai sinh

Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP Nguyễn Văn Vũ cho biết kế hoạch này nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các trẻ em chưa có giấy khai sinh được đăng ký khai sinh, đảm bảo trẻ em cư trú trên địa bàn TP.HCM được đăng ký khai sinh. Việc đăng ký khai sinh kịp thời, đầy đủ cũng nhằm phục vụ cho công tác quản lý dân cư trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND phường, xã, thị trấn phối hợp với công an phường, xã, thị trấn, phòng tư pháp quận, huyện rà soát, thống kê, lập danh sách trẻ em (dưới 16 tuổi) cư trú trên địa bàn TP chưa được đăng ký khai sinh. Danh sách này bao gồm cả trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở nuôi dưỡng công lập, ngoài công lập. Sở cũng ấn định thời điểm hoàn thành việc này trước ngày 15-5-2018.

UBND phường, xã, thị trấn hướng dẫn, hỗ trợ cha, mẹ, người giám hộ trẻ em lập hồ sơ đăng ký khai sinh cho trẻ. Sau đó, cơ quan này tiến hành việc đăng ký khai sinh cho trẻ em đối với những trường hợp đủ điều kiện đăng ký khai sinh. Việc này phải được hoàn thành trước ngày 30-6-2018. Đối với những trường hợp khó khăn, vướng mắc thì xin ý kiến giải quyết.

Đối với UBND quận-huyện, Sở Tư pháp đề nghị cơ quan này chỉ đạo Phòng Tư pháp quận-huyện hướng dẫn, theo dõi việc thực hiện kế hoạch này. Đồng thời, hướng dẫn giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình UBND phường, xã, thị trấn thực hiện việc đăng ký khai sinh cho trẻ em…

Ông Nguyễn Văn Vũ khẳng định kế hoạch này nhằm mục đích không để xảy ra tình trạng trẻ em không được đăng ký khai sinh trên địa bàn TP. Đảm bảo quyền được đăng ký khai sinh của mọi trẻ em cư trú tại TP này.

tre em cu tru tai tphcm deu duoc cap khai sinh Sau chiến thắng của U23 Việt Nam, 'bà mẹ bỉm sữa' òa khóc, vượt gần 250km về quê khai sinh cho con là Bùi Tiến Dũng

Quá hâm mộ thủ môn U23 Việt Nam, bà mẹ đã đi từ Đà Nẵng về quê ở Quảng Bình làm khai sinh cho con ...

tre em cu tru tai tphcm deu duoc cap khai sinh Sau chiến thắng của U23 Việt Nam, ông bố lập tức làm giấy khai sinh luôn cho con là Bùi Tiến Dũng

Ngay sau chiến thắng vang dội của đội tuyển U23 Việt Nam, ông bố ở Quảng Bình đã đi làm thủ tục đăng ký giấy ...

tre em cu tru tai tphcm deu duoc cap khai sinh Washington cho phép giấy khai sinh ghi giới tính thứ 3

Kể từ năm nay, các cư dân ở Washington nếu không muốn nhận mình là giới tính nam hay nữ, họ có thể chọn giới ...

chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.