Việt Nam đang có sự gia tăng nhanh của bệnh thừa cân/béo phì. Trong khi đó, tỷ lệ suy dinh dưỡng vẫn còn cao, chúng ta đang phải đối mặt với “gánh nặng kép" về dinh dưỡng.
“Có 2 điểm mấu chốt ăn sâu trong suy nghĩ của cha mẹ là: Con tôi béo là khỏe, hai nữa là văn hóa ăn… Chính điều này là nguyên nhân gia tăng tỉ lệ thừa cân, béo phì ở trẻ”.
Chiều con vô tội vạ, chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng không hợp lý được cho là những nguyên nhân chính khiến tỷ lệ trẻ em béo phì tại Trung Quốc tăng cao đột biến.
Khu B - Khu đô thị phía Đông huyện Văn Giang đang được tỉnh Hưng Yên tìm chủ có tổng vốn đầu tư hơn 12.101 tỷ đồng. Tại đây sẽ xây 2 công trình hỗn hợp cao 36 tầng nổi, 2 toà nhà ở xã hội cao 9 tầng nổi cùng hàng trăm căn liền kề, biệt thự.