Trụ trì chùa Ba Vàng: Chùa lớn nên bị ganh ghét đố kỵ

Tối 21/3, chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí, Quảng Ninh), Đại đức Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng đã tổ chức buổi pháp thoại với khoảng 1.000 phật tử nhằm phản hồi về thông tin “truyền bá vong báo oán, thu trăm tỉ” bị báo chí phản ánh.
Trụ trì chùa Ba Vàng: Chùa lớn nên bị ganh ghét đố kỵ - Ảnh 1.

Trụ trì Thích Trúc Thái Minh trong buổi thuyết giảng. (Ảnh: Long Quyền).

Buổi pháp thoại bắt đầu từ 18h30 và được truyền hình trực tiếp trên trang web, trang YouTube và mạng xã hội Facebook của chùa.

Bắt đầu buổi thuyết giảng, Trụ trì chùa Ba Vàng cho biết, mấy ngày qua một số tờ báo có đăng tải thông tin liên quan đến ngôi chùa khiến nhiều phật tử hoang mang, lo lắng. Chính vì vậy hôm nay chùa Ba Vàng tổ chức buổi pháp thoại để nêu ý kiến.

"Tu đạo phải chấp nhận chông gai, mong các phật tử có đầy đủ lòng tin với chính pháp, tam bảo" - Đại đức Thích Trúc Thái Minh trấn an. 

Trong buổi thuyết giảng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh nói về ba vấn đề, vấn đề thứ nhất, câu chuyện thế giới tâm linh có thật hay không? Vấn đề thứ 2 là vong linh có hay không, có tác động gì đến chúng ta? Vấn đề thứ 3 là pháp hội thỉnh giải oán kết, oan gia trái chủ của chùa diễn ra như thế nào?

Trụ trì chùa Ba Vàng: Chùa lớn nên bị ganh ghét đố kỵ - Ảnh 2.

Buổi thuyết giảng có hàng nghìn phật tử từ khắp nơi đến tham dự. (Ảnh: Long Quyền).

Trong vấn đề thứ nhất, Trụ trì chùa Ba Vàng dẫn lại một số kinh sách của Phật giáo và cho rằng, thế giới vong linh, thế giới quỷ có tác động đến con người. Đại đức Minh nói thêm, vong linh về xin người nhà cúng dường cho chư tăng để hồi hướng cho siêu thoát và việc này đã được nhắc trong kinh sách của đức Phật.

Trong buổi thuyết giảng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh nói việc báo chí có đưa một số bài viết liên quan đến chùa Ba Vàng làm dư luận xã hội xôn xao, làm nhiều tín đồ phật tử lo lắng, bất an, bức xúc đã gọi điện và gửi thư về chùa.

Trụ trì chùa Ba Vàng: Chùa lớn nên bị ganh ghét đố kỵ - Ảnh 3.

Các phật tử chăm chú nghe trụ trì thuyết giảng. (Ảnh: Long Quyền).

Trụ trì chùa Ba Vàng cũng cho rằng, chùa Ba Vàng là chùa lớn trong tỉnh, cả nước, thế giới, nhiều phật tử đến nên có những đối tượng ganh ghét đố kỵ, rồi tà đạo, ngoại đạo cũng muốn bôi nhọ, ám hại…Đồng thời, Trụ trì chia sẻ cái gì là sự thật sẽ là sự thật và khi chân chính sẽ có người bảo vệ.

Khi nói về vấn đề oan gia trái chủ trong buổi thuyết giảng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh khẳng định oan gia trái chủ hoàn toàn có thật và xác nhận có lễ giải oán kết, giải oan gia trái chủ trong chùa Ba Vàng.

Trụ trì chùa Ba Vàng: Chùa lớn nên bị ganh ghét đố kỵ - Ảnh 4.

Nhiều người được cho là đã từng giải oan gia trái chủ tại chùa được mời lên để phát biểu. (Ảnh: Long Quyền).

Trong suốt buổi thuyết giảng kéo dài hơn hai giờ đồng hồ, phía nhà chùa và các phật tử đã đưa ra nhiều nội dung phản bác lại thông tin phản ánh trên báo chí. Tuy nhiên, phía nhà chùa không trả lời bất cứ câu hỏi nào trong buổi thuyết giảng.

Buổi thuyết giảng cũng không đề cập đến thông tin bà Phạm Thị Yến. Phía trụ trì và các phật tử cũng không đề cập đến vấn đề này trong buổi thuyết giảng.

Trước những thông tin chùa Ba Vàng truyền bá chuyện vong báo oán, rồi thu tiền công đức, ngày 20/3, Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo Thanh tra Bộ thành lập đoàn công tác, phối hợp với Cục Di sản văn hóa, Cục Văn hóa cơ sở làm rõ vụ việc.

Cận cảnh hoạt động tại Chùa Ba Vàng sau thông tin ‘truyền bá vong báo oán’Cận cảnh hoạt động tại Chùa Ba Vàng sau thông tin ‘truyền bá vong báo oán’ Chiều 26/3, sẽ họp để quyết định hình thức xử lý sự việc tại chùa Ba VàngChiều 26/3, sẽ họp để quyết định hình thức xử lý sự việc tại chùa Ba Vàng Chùa Ba Vàng chiếm hàng chục ngàn mét vuông đất rừng quốc giaChùa Ba Vàng chiếm hàng chục ngàn mét vuông đất rừng quốc gia
chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.