Trump: 'Nếu không có Twitter, tôi đã không trở thành tổng thống Mỹ'

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay cho biết Twitter là công cụ vô giá để ông gửi thông điệp tới người dân. 
trump neu khong co twitter toi da khong tro thanh tong thong my Trump doạ bỏ tù rapper 'bắn' tổng thống trong video nhạc
trump neu khong co twitter toi da khong tro thanh tong thong my Trump vẫn tố Obama nghe lén, ngụ ý sẽ tung ra bằng chứng
trump neu khong co twitter toi da khong tro thanh tong thong my
Tổng thống Trump rất chăm chỉ sử dụng Twitter. Ảnh: Guardian.

"Để tôi nói với bạn về Twitter. Tôi nghĩ có thể tôi đã không ngồi ở vị trí này nếu không có Twitter", Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News. Ông cho biết có thể đưa thông điệp trực tiếp tới hơn 100 triệu người qua các mạng xã hội khác nhau.

"Twitter là một thứ tuyệt vời đối với tôi, vì tôi có thể đưa suy nghĩ của mình ra bên ngoài. Tôi có thể sẽ không ở đây nói chuyện với tư cách tổng thống nếu không có phương thức phát biểu chân thật", ông Trump cho biết thêm.

Người dẫn chương trình Tucker Carlson dồn ép Tổng thống Trump về cách tiếp cận thoải mái với độ chính xác của tin tức trên mạng xã hội. Ông Trump từng có nhiều phát biểu gây tranh cãi trên Twitter, như sự ấm lên toàn cầu là trò lừa đảo của Trung Quốc hay cáo buộc cựu tổng thống Obama nghe lén khi ông đang tranh cử tổng thống.

Tổng thống Donald Trump vẫn bảo vệ quan điểm của mình, đồng thời nói rằng ông sử dụng từ "nghe lén" để nói chung về những phương pháp do thám. Ông khẳng định mình đặt từ đó trong ngoặc kép để tránh bị hiểu theo nghĩa đen, nhưng không ai chú ý tới chi tiết đó.

"Hãy chờ xem liệu tôi có thể chứng minh được điều đó không. Tôi nghĩ chúng ta sẽ có rất nhiều câu chuyện hay", ông Trump kết luận.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Quan điểm cho vay bất động sản của các ngân hàng: Không 'đóng van' nhưng phải chọn lọc
Nhiều lãnh đạo ngân hàng có chung quan điểm về cách tiếp cận đối với tín dụng bất động sản là không đồng loạt siết mảng này, song sẽ tái cơ cấu theo hướng chọn lọc, ưu tiên dự án có pháp lý rõ ràng, dòng tiền minh bạch và đáp ứng nhu cầu thực, trong khi các khoản vay tiềm ẩn rủi ro cao sẽ bị hạn chế đáng kể.