Twitter 'tuýt còi' Tổng thống Trump

Mạng xã hội khổng lồ Twitter không ngại “tuýt còi” lần nữa với Tổng thống Trump, ngay sau khi vừa mới gắn nhãn thông tin có thể gây hiểu lầm với tweet của vị tổng thống này.

Twitter ẩn tweet mới của Tổng thống Donald Trump vì mạng xã hội này nhận định vi phạm quy chế tôn vinh bạo lực. 

Căng thẳng leo thang khi Twitter ẩn dòng tweet mới của Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Twitter ẩn dòng tweet của Tổng thống Trump. (Ảnh: CNET).

Thay vì xóa hẳn thì Twitter chỉ gắn nhãn cảnh báo, và người dùng vẫn có thể đọc nếu click vào dòng tweet này, trang The Guardian cho biết thêm.

Ông Trump đã lên tiếng về các cuộc biểu tình diễn ra ở Minneapolis sau cái chết của George Floyd, khi bị cảnh sát giam giữ.

Tuy nhiên, ông lại gọi những người tham gia biểu tình là bọn côn đồ, và đe dọa sẽ dùng đến vũ lực của quân đội để đàn áp, theo BBC.

Căng thẳng leo thang khi Twitter ẩn dòng tweet mới của Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Đoạn tweet bị Twitter nhận định vi phạm quy chế tôn vinh bạo lực. (Ảnh: Twitter).

Động thái của Twitter như đang châm thêm dầu vào lửa khiến căng thẳng giữa công ty và Nhà Trắng leo thang.

Đầu tuần này, Twitter đã gắn nhãn "potentially misleading information" (thông tin có thể gây hiểu lầm) vào dòng tweet của Tổng thống Trump.

Ông Trump đã đáp trả bằng cách hôm 28/5 đã kí một sắc lệnh hành pháp, nhằm tăng cường khả năng của chính phủ trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội, CNET chia sẻ.

Mục đích của sắc lệnh là nhằm tước quyền miễn trừ pháp lí của các công ty truyền thông xã hội như Twitter, kêu gọi các cơ quan chính phủ đánh giá liệu các nền tảng này có đủ điều kiện để bảo đảm trách nhiệm pháp lí cho những nội dung do hàng triệu người dùng đăng tải hay không.

Việc sử dụng nhãn của Twitter là một phần trong chiến lược của họ nhằm ngăn chặn sự lan truyền của tin tức giả và các hình thức nội dung độc hại khác được đăng trên nền tảng của mình.

Đây cũng là hệ quả sau áp lực từ các chính phủ trên toàn thế giới buộc các mạng xã hội phải chịu trách nhiệm nhiều hơn trong việc ngăn chặn thông tin sai lệch.

Tổng thống Trump trước đây đã cáo buộc các nền tảng mạng xã hội có thành kiến không tốt đối với những người bảo thủ. Nhà Trắng đã ra mắt website cho phép mọi người tố cáo nếu nghi ngờ tài khoản mạng xã hội của mình bị cấm, do đăng các thông tin liên quan đến chính trị.

Tổng thống Trump vẫn chưa lên tiếng đáp trả về việc Twitter ẩn dòng tweet của mình. Các nhà phát ngôn của Nhà Trắng cũng vẫn chưa có bất kì phản hồi nào về vụ việc trên.

Tag:
chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.