Truy bắt hai thanh niên đi SH giật túi xách người nước ngoài

Ngày 25/3, Công an quận 1 cho biết đang tạm giữ Hứa Tùng Nguyên (22 tuổi) và Nguyễn Văn Lộc (24 tuổi) về hành vi “Cướp giật tài sản”.
truy bat hai thanh nien di sh giat tui xach nguoi nuoc ngoai Hai người nước ngoài chích điện, cướp xe của tài xế Grabbike
truy bat hai thanh nien di sh giat tui xach nguoi nuoc ngoai Quận 1 ‘trảm’ mái hiên khủng ở tòa nhà Saigon Center
truy bat hai thanh nien di sh giat tui xach nguoi nuoc ngoai
Nguyên và Lộc tại cơ quan công an. Ảnh: Thanh Phương.

Rạng sáng 25/3, các trinh sát hình sự đặc nhiệm - Công an quận 1 đang trên đường tuần tra khu vực trung tâm thì phát hiện hai thanh niên đi xe SH có biểu hiện đáng ngờ nên âm thầm theo dõi.

Khi đến giao lộ Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh, hai thanh niên áp sát giật túi xách của nữ du khách người Ireland đang đi bộ cùng nhóm bạn.

Phát hiện cảnh sát, bọn cướp liên tục tăng ga, lạng lách tìm cách "cắt đuôi". Đến đoạn đường Võ Văn Kiệt chúng quăng lại túi xách trên bờ kênh Tàu Hủ rồi tiếp tục bỏ chạy.

Tổ trinh sát cắt cử người ở lại thu hồi tang vật rồi tiếp tục truy đuổi. Đến gầm Cầu Ông Lãnh (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) các trinh sát vượt lên khống chế được hai tên cướp, đưa cả người và tang vật về cơ quan công an để điều tra.

truy bat hai thanh nien di sh giat tui xach nguoi nuoc ngoai
Chiếc SH - nhóm cướp giật dùng để đi săn con mồi. Ảnh: Thanh Phương.

Tại cơ quan công an, hai tên khai đã theo dõi nạn nhân từ trong quán bar đến nơi thuận lợi mới ra tay gây án. Lực lượng chức năng cho biết, bên trong túi xách có điện thoại, hơn 4 triệu đồng cùng nhiều ngoại tệ.

Được biết, Nguyên và Lộc khai là dân cướp giật chuyên nghiệp, vừa thực hiện trót lọt hai vụ khác. Nhóm người này khi gây án, thường đi theo nhóm 4 người trên các xe tay ga đắt tiền, đeo vàng khắp người và sài điện thoại xịn. Người nước ngoài là mục tiêu nhóm tội phạm hướng tới

Hiện vụ việc vẫn đang được công an điều tra, mở rộng.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Quan điểm cho vay bất động sản của các ngân hàng: Không 'đóng van' nhưng phải chọn lọc
Nhiều lãnh đạo ngân hàng có chung quan điểm về cách tiếp cận đối với tín dụng bất động sản là không đồng loạt siết mảng này, song sẽ tái cơ cấu theo hướng chọn lọc, ưu tiên dự án có pháp lý rõ ràng, dòng tiền minh bạch và đáp ứng nhu cầu thực, trong khi các khoản vay tiềm ẩn rủi ro cao sẽ bị hạn chế đáng kể.