Từ 16/3, cả công dân Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam đều phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng

Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu công dân nước ngoài tại Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ở các nơi công cộng như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông…
Yêu cầu nước ngoài phải đeo khẩu trang tại Việt Nam từ ngày 16/3 - Ảnh 1.

Bộ Ngoại giao yêu cầu từ ngày 16/3, nước ngoài phải đeo khẩu trang tại Việt Nam. Trong ảnh: Khách nước ngoài tại đường sách TP HCM chiều 14/3( Ảnh: Phúc Minh).

Hôm nay (14/3), Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông báo những người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch cần thường xuyên kiểm tra cập nhật quy định của các hãng hàng không, đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu, để có thể thực hiện chuyến bay, nhất là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe, nếu có.

Đáng chú ý, thông báo của Bộ Ngoại giao cho biết từ ngày 16/3, phía Việt Nam yêu cầu công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng tập trung đông người, như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…

"Tất cả hành khách trên các chuyến bay trong nước, quốc tế đến và đi từ Việt Nam phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga", thông báo của Bộ Ngoại giao cho biết.

Việt Nam đã thông báo nội dung này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Thông báo của Bộ Ngoại giao được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Chỉ tính riêng hôm nay (14/3), Việt Nam ghi nhận 6 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm dịch Covid-19 lên con số 53. Hiện nhiều tỉnh, thành như Hà Nội, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, TP HCM… đều đã có trường hợp nhiễm Covid-19.

Nhiều trường hợp trong số các ca nhiễm trên là du khách nước ngoài. Trong khi nhiều khu vực trên thế giới, nhất là các nước châu Â,u đang bùng phát mạnh dịch Covid-19.

Chính phủ mới đây đã công bố Việt Nam tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với người nước ngoài (bao gồm cả người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài) đến từ Anh và các nước thuộc khối Schengen (26 quốc gia) hoặc đã đi qua các nước này trong vòng 14 ngày. Ngoài ra, Việt Nam cũng sẽ tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu đối với người nước ngoài.

Quyết định này có hiệu lực từ 12h ngày 15/3 đến hết ngày 15/4, không áp dụng với người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

chọn
Becamex TDC lên kế hoạch lợi nhuận tăng gấp gần 3 lần cùng kỳ, hủy chia cổ tức 2022
Năm 2023, Becamex TDC đặt mục tiêu doanh thu giảm 52,5% so với cùng kỳ, song mục tiêu lợi nhuận sau thuế tăng gần 300%. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến thu về 465 tỷ đồng từ bán sản phẩm từ 3 dự án tại Bình Dương trong năm nay.