TP HCM đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim, karaoke, quán bar, vũ trường để phòng dịch Covid-19

Từ 18h ngày mai, 15/3, toàn bộ rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu trên địa bàn TP HCM sẽ tạm ngưng hoạt động để phòng dịch Covid-19.

UBND TP HCM vừa có công văn khẩn yêu cầu tạm ngừng hoạt động của các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu kể từ 18h ngày mai (15/3/2020).

Công văn khẩn do Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm kí, chỉ đạo khẩn đến các Sở ngành và UBND 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Nóng: TP HCM quyết định đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim, karaoke, quán bar, vũ trường để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

TP HCM quyết định đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim, karaoke, quán bar, vũ trường để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Trường Nguyên).

Chỉ đạo trên được xét theo đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, nhằm hạn chế tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên Thành phố. 

Theo đó, UBND chỉ đạo tạm ngừng các hoạt động kinh doanh các dịch vụ rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu. Việc ngừng hoạt động bắt đầu từ 18h ngày 15/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.

UBND TP HCM giao Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Y tế và các sở ngành liên quan, UBND các quận/huyện theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện quyết định trên.

Chiều cùng ngày, UBND quận 1 đã ra công văn khẩn, chỉ đạo tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng khách sạn có kinh doanh loại hình dịch vụ trên tập trung đông người từ 18h chiều 14/3.

Quyết định của UBND TP HCM và UBND quận 1 được đưa ra khi TP HCM trong 2 ngày 13 và 14/3 ghi nhận 2 trường hợp nhiễm Covid-19, gồm 1 nam thanh niên 25 tuổi ở quận Tân Bình, TP HCM và 1 bệnh nhân nam ngụ tại chung cư Hòa Bình, phường 14, quận 10.

Hai bệnh nhân nam này là đồng nghiệp và đều có liên quan ca nhiễm thứ 34 là nữ doanh nhân tại Bình Thuận.

Ngoài ra, chiều nay, Bộ Y tế đã công bố thêm 1 trường hợp dương tính Covid-19 là một khách du lịch quốc tịch Cộng hòa Czech đang điều trị tại TP HCM.

Như vậy, tính đến chiều nay, cả nước đã ghi nhận tổng cộng 53 ca nhiễm Covid-19, trong đó đã có 16 được điều trị khỏi.

Cũng trong hôm nay, UBND tỉnh Bình Thuận có chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga trên toàn tỉnh từ ngày 14/3 cho đến khi tỉnh Bình Thuận không còn dịch. Trước đó, Hà Nội cũng quyết định dừng toàn bộ các hoạt động này, cũng như đóng cửa các điểm tham quan, dừng các chương trình nghệ thuật...

chọn