Vinatex sản xuất 25 triệu khẩu trang phòng Covid-19, đang bán khẩu trang vừa kháng khuẩn vừa kháng nước giá 12.000 đồng/cái

Hiện khẩu trang vải của Vinatex được bán tại các điểm kinh doanh trên cả nước. Tập đoàn cũng chính thức bán khẩu trang vải vừa kháng khuẩn vừa kháng nước trong hôm nay, giá 12.000 đồng/chiếc.

Dồn lực sản xuất 25 triệu khẩu trang

Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vừa cho biết tính đến hết ngày 11/3/2020, các đơn vị trong tập đoàn đã cung ứng ra thị trường hơn 10,5 triệu khẩu trang kháng khuẩn, trong đó, riêng Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân là hơn 7 triệu chiếc.

Theo thống kê trước đó của Vinatex, tính đến ngày 7/3, số khẩu trang được đưa ra thị trường là 8,5 triệu chiếc. Như vậy, chỉ trong vòng 4 ngày, tập đoàn đã bán được thêm 2 triệu khẩu trang phục vụ người dân.

Vinatex sản xuất 25 triệu khẩu trang phòng Covid-19, chính thức bán khẩu trang vừa kháng khuẩn vừa kháng nước giá 12.000 đồng - Ảnh 1.

Vinatex sản xuất 25 triệu khẩu trang phòng Covid-19. (Ảnh: Vinatex).

Đáng chú ý, với việc chủ động được nguyên liệu là vải kháng khuẩn, Vinatex dự kiến sẽ dồn lực sản xuất hàng chục triệu khẩu trang kháng khuẩn để đáp ứng nhu cầu của người dân trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

"Các đơn vị thành viên trong Tập đoàn như Dệt Kim Đông Phương, Dệt May Nha Trang, Dệt May Huế cũng sản xuất vải kháng khuẩn phục vụ các đơn vị may khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Tính đến 12/3, các đơn vị thành viên của Vinatex đã cung ứng ra thị trường 500 tấn vải, tương ứng trên 25 triệu khẩu trang kháng khuẩn", đại diện Vinatex cho biết.

Vinatex khẳng định hiện năng suất may khẩu trang ở 18 đơn vị thành viên trong tập đoàn đã tăng lên đạt mức trần từ 400-500 khẩu trang/công nhân/ngày, nên hoàn toàn tự tin trong việc có thể cung ứng tốt hơn lượng khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường nội địa.

Đối với bán lẻ, Vinatex đảm bảo cung ứng ổn định trên hệ thống 5 cửa hàng, với số lượng từ 150.000-200.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn/ngày, do Dệt Kim Đông Xuân sản xuất.

Ngoài Dệt Kim Đông Xuân, các đơn vị thành viên khác trong tập đoàn cũng đã cho ra mắt các dòng sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn riêng của mình, và bán trên toàn hệ thống bán lẻ toàn quốc, gồm Hanosimex, Đức Giang, May Chiến Thắng, Dệt lụa Nam Định, May Nhà Bè, Việt Tiến, Dệt May Hoà Thọ, Dệt May Huế, Việt Thắng, Dệt kim Đông Phương…

Vinatex đang bán khẩu trang vừa kháng khuẩn vừa kháng nước

Ngoài khẩu trang kháng khuẩn, Vinatex vừa ra mắt một loại khẩu trang mới có nhiều tính năng hơn để phòng dịch Covid-19. Đây là loại khẩu trang vừa có tính năng kháng khuẩn, vừa có tính năng kháng nước.

Theo giới thiệu, lớp ngoài cùng của khẩu trang là lớp vải dệt do Dệt Kim Đông Phương phát triển và sản xuất có tính năng kháng nước và kháng khuẩn công nghệ nano bạc. Lớp bên trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân.

Vinatex sản xuất 25 triệu khẩu trang phòng Covid-19, chính thức bán khẩu trang vừa kháng khuẩn vừa kháng nước giá 12.000 đồng - Ảnh 2.

Vinatex chính thức bán khẩu trang vừa kháng khuẩn vừa kháng nước. (Ảnh: Vinatex).

"Khẩu trang mới này có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh", đại diện Vinatex cho biết.

Ngoài ra, sản phẩm mới này được định hình kiểu dáng tốt hơn, giúp người tiêu dùng phân biệt rõ 2 mặt phải trái, mang lại cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, đảm bảo việc sử dụng trong thời gian dài và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, theo các tiêu chí đã được Bộ Y tế và Bộ Công Thương khuyến cáo.

Vinatex cho biết để ra mắt được khẩu trang "2 trong 1" này, tập đoàn phải nghiên cứu kĩ và khẩu trang phải đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng, yêu cầu kĩ thuật của Bộ Y tế, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phòng dịch trong cộng đồng. 

Từ hôm nay (14/3), khẩu trang vừa kháng khuẩn vừa kháng nước đã chính thức có mặt trên thị trường, tại 5 địa điểm bán lẻ của Tập đoàn Dệt May Việt Nam. 

Khẩu trang được đựng trong hộp giấy với giá bán 60.000đ/hộp 5 chiếc, đã bao gồm VAT, ngoài vỏ hộp có mã vạch đã được đăng kí với iCheck để người tiêu dùng có thể quét và kiểm tra hàng thật/giả. 

"Trên vỏ hộp cũng dán tem chống hàng giả 7 màu của Bộ Công an, đồng thời từng sản phẩm có nhãn may mang thương hiệu Đông Xuân. Dự kiến, trong tháng 3 và tháng 4/2020, Dệt Kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường từ 5-7 triệu chiếc khẩu trang thuộc dòng sản phẩm mẫu mới này", Vinatex cho biết.

Nhiều doanh nghiệp bán khẩu trang vải, Việt Tiến đang tặng khẩu trang

Bộ Y tế khẳng định người dân có thể dùng khẩu trang vải và giặt hàng ngày, để phòng Covid-19, không cần phải dùng khai63 trang y tế. Bộ Y tế khuyến cáo, chỉ người chăm sóc bệnh nhân, nhân viên y tế điều trị trực tiếp, đi vào ổ dịch mới dùng khẩu trang N95 và quần áo bảo hộ lao động chuyên dụng.

Vinatex sản xuất 25 triệu khẩu trang phòng Covid-19, chính thức bán khẩu trang vừa kháng khuẩn vừa kháng nước giá 12.000 đồng - Ảnh 3.

Khẩu trang vải kháng khuẩn được bán tại siêu thị. (Ảnh: Phúc Minh).

Vì vậy, thời gian qua, ngoài Vinatex, nhiều doanh nghiệp cũng tăng cường sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn, có thể giặt nhiều lần để đáp ứng nhu cầu phòng dịch Covid-19 của người dân.

Danh sách những điểm bán khẩu trang vải uy tín người tiêu dùng có thể tham khảo để tìm mua, gồm hệ thống siêu thị Saigon Co.op, Big C, Công ty TNHH Aeon Việt Nam, Công ty CP Thương mại và dịch vụ Hoàng Dương (thương hiệu Canifa), công ty Dệt kim Đông Xuân…

Ngoài bán khẩu trang, thương hiệu thời trang Việt Tiến đang áp dụng chương trình tặng khẩu trang do chính doanh nghiệp sản xuất.

"An tâm chống dịch nhưng vẫn lịch lãm, Việt Tiến giới thiệu chương trình tặng khẩu trang 3 lớp ngăn ngừa vi khuẩn và sử dụng được nhiều lần (30 lần giặt) khi mua sản phẩm từ các nhãn hàng Viettien, Viettien Smart Casual, San Sciaro, T-up, Vietlong", thông báo của Việt Tiến cho biết.

Cụ thể, nếu khách hàng mua 1 sản phẩm bất kì như áo, quần, ví, thắt lưng các loại sẽ được tặng hộp 3 khẩu trang. Nếu chỉ mua tất, cà vạt… được tặng 1 khẩu trang. 

Việt Tiến, Mattana đang bán, tặng khẩu trang. (Ảnh: Việt Tiến, Mattana).

Bộ Công Thương đã yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế thông báo về việc hỗ trợ tìm kiếm nguồn nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế cũng như các trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng chống dịch. Thương vụ Việt Nam tại các nước cũng kết nối với một số doanh nghiệp trong ngành để doanh nghiệp trong nước có thể liên hệ, chủ động về nguồn cung nguyên liệu sản xuất trong tình hình dịch hiện nay.