Ngân hàng nghỉ giao dịch vào thứ Bảy, tăng cường đeo khẩu trang, phun thuốc khử trùng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có ngân hàng tạm thời dừng giao dịch vào ngày thứ Bảy và tăng cường cho nhân viên đeo khẩu trang, phun thuốc khử trùng để phòng bệnh.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) vừa tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn hệ thống, nhằm tiếp tục tăng cường triển khai phòng chống dịch.

Chủ tịch HĐQT Vietinbank Lê Đức Thọ nhấn mạnh ngay từ đầu năm 2020, ngân hàng đã triển khai kịp thời các biện pháp ứng phó và phòng ngừa dịch bệnh, theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho cán bộ, nhân viên và khách hàng.

Phòng dịch Covid-19, ngân hàng nghỉ giao dịch thứ Bảy, tăng cường đeo khẩu trang, phun thuốc khử trùng - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT VietinBank chỉ đạo các đơn vị trong toàn hệ thống bảo đảm hoạt động, thúc đẩy kinh doanh, cùng khách hàng tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. (Ảnh: Vietinbank).

Theo đó, VietinBank cấp phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho cán bộ, nhân viên và khách hàng, đồng thời truyền thông để mọi người hiểu, nắm bắt thông tin đầy đủ, tránh hoang mang.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết tại trụ sở chính, các chi nhánh và phòng giao dịch toàn hệ thống, Vietinbank đã thực hiện phun thuốc khử trùng các khu vực công cộng như sảnh giao dịch, sảnh các tầng, thang bộ, thang thoát hiểm, nhà ăn, nhà vệ sinh…. cũng như bên trong, bên ngoài các tòa nhà, văn phòng của ngân hàng.

Nhà băng này cũng cho phép cán bộ, nhân viên và khách hàng đeo khẩu trang trong khi giao dịch nhằm tăng cường phòng chống dịch trong quá trình giao dịch tại ngân hàng, gia tăng tiện ích, lợi ích để khuyến khích khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt… 

Chủ tịch HĐQT VietinBank cũng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn hệ thống bảo đảm hoạt động của hệ thống, thúc đẩy hoạt động kinh doanh liên tục theo mục tiêu đã đề ra, đồng thời đáp ứng đầy đủ nhu cầu chính đáng của khách hàng, cùng khách hàng tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Từ ngày 13/3, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) sẽ tạm dừng giao dịch vào ngày thứ Bảy trên toàn hệ thống, để phòng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Phòng dịch Covid-19, ngân hàng nghỉ giao dịch thứ Bảy, tăng cường đeo khẩu trang, phun thuốc khử trùng - Ảnh 2.

SeABank thông báo nghỉ giao dịch thứ Bảy trên toàn hệ thống. (Nguồn: SeABank).

Trong tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu, SeABank vẫn hoạt động bình thường. Nhân viên ngân hàng vẫn hưởng nguyên lương vào ngày nghỉ thứ Bảy.

Để các hoạt động thanh toán được thực hiện thuận tiện, SeABank đề nghị khách hàng có thể sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến như giao dịch mua sắm online hoặc thanh toán tại nơi bán hàng bằng thẻ thanh toán, hoặc thẻ tín dụng.

Khách hàng cũng có thể giao dịch chuyển tiền, trả nợ khoản vay, truy vấn giao dịch, gửi tiết kiệm online, thanh toán hoá đơn... qua kênh ngân hàng điện tử SeANet (www.seanet.vn) hoặc ứng dụng SeAMobile.

Nhiều ngân hàng như BIDV, HDBank, VPBank… cũng khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, chuyển sang giao dịch online mà không phải đến ngân hàng trong tình hình hiện nay. Để khuyến khích giao dịch online, các ngân hàng áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Hôm qua (11/3), Bộ Y tế đã xác nhận 3 trường hợp nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận. Các bệnh nhân này 28 tuổi đều có liên quan đến bệnh nhân số 34 - nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận từ Mỹ về. 

Đáng chú ý, theo Người lao động Online, trong số 3 bệnh nhân này có bệnh nhân nữ 28 tuổi đang làm việc cho một ngân hàng lớn ở trung tâm TP Phan Thiết (Bình Thuận), và đã tiếp xúc với nhiều người trước khi phát bệnh.

Sáng nay (12/3), Bộ Y tế xác nhận thêm một trường hợp nhiễm Covid-19 tại Hà Nội. Bệnh là một hướng dẫn viên du lịch từng tiếp xúc với bệnh nhân 24 (hành khách người Anh trên chuyến bay VN0054).

Đây là trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội và là trường hợp thứ 39 của Việt Nam tính đến sáng 12/3.

chọn
T&T và 2 doanh nghiệp sẽ đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương, khai thác vào năm 2027
Tuần tới, HĐND tỉnh Lâm Đồng sẽ họp xem xét thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương. Trong giai đoạn 1, cao tốc này sẽ được đầu tư với tổng vốn 19.521 tỷ đồng theo phương thức BOT, dự kiến khai thác vào năm 2027.