VTV có bản quyền AFF Cup 2018

VTV tự mua bản quyền giải bóng đá lớn nhất Đông Nam Á, không có doanh nghiệp nào tài trợ.

Trao đổi với VnExpress tối 31/8, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam (VTV) xác nhận, VTV đã có bản quyền phát sóng AFF Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam từ Lagardere Sports - đơn vị nắm bản quyền giải đấu này.

"VTV tự mua bản quyền giải đấu này, không có doanh nghiệp nào tài trợ", ông Nam thông tin và cho biết hiện chưa thể công bố chi tiết các điều khoản, mức giá...

Như vậy, khán giả Việt Nam sẽ có thể theo dõi tất cả trận đấu tại AFF Cup 2018 trên các kênh sóng của VTV, bao gồm 2 trận đấu tại vòng sơ loại ngày 1/9 và 8/9, 26 trận đấu tại vòng bảng, bán kết, chung kết từ ngày 8/11 đến 5/12.

Tại giải bóng đá số một Đông Nam Á năm nay, tuyển Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đội Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào. Các đội sẽ thi đấu vòng bảng theo hình thức sân nhà, sân khách tại vòng bảng AFF Cup 2018. Đội tuyển Việt Nam thi đấu trận đầu tiên với Lào ngày 8/11 trên sân khách.

Gần đây, bản quyền phát sóng các sự kiện thể thao lớn của thế giới tại Việt Nam là một chủ đề nóng, được nhiều khán giả quan tâm bởi giá ngày cành tăng mạnh. Trong khi đó, các nhà đài phải rất cân nhắc vì lý do phải tự chủ tài chính.

Trước đó, VTV đã khước từ việc mua bản quyền Asiad 2018 do đối tác KJSM đưa ra mức giá quá cao. KJSM cũng từ chối đề xuất của VTV về việc mua gói lẻ, chỉ phát sóng các trận đấu môn bóng đá nam. Công ty Hàn Quốc muốn bán trọn gói, với mức giá ban đầu được cho là khoảng 10 triệu đôla - cao gấp 10 lần bản quyền Asiad 2014.

Tuy nhiên, sau đó, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã mua thành công bản quyền Á vận hội này sau khoảng một tuần khởi tranh. Theo một số nguồn tin, con số cuối cùng mà KJSM chốt với VOV là 1,2 triệu đôla.

vtv co ban quyen aff cup 2018 142488 Giá bánh trung thu Thu Hương 2018: Độc đáo hộp bánh Thanh Âm có thể phát ra nhạc

Tết Trung thu đang đến rất gần, nhiều thương hiệu bánh Trung thu đã tung ra nhiều loại bánh chủ lực ra thị trường. Năm ...

vtv co ban quyen aff cup 2018 142488 Giá bánh trung thu Nguyễn Sơn 2018: Khám phá bên trong hộp bánh có giá hơn 1,1 triệu đồng

Hiện nay, thị trường bánh trung thu đang rất sôi động, các hãng bánh lớn đã tung ra nhiều sản phẩm để phục vụ khách ...

vtv co ban quyen aff cup 2018 142488 Giá bánh Trung thu Bánh mứt kẹo Hà Nội 2018: Bên trong hộp bánh cao cấp 1,2 triệu đồng gồm những loại bánh nào?

Hàng năm, mỗi dịp Tết Trung thu, nhiều thương hiệu bánh Trung thu ồ ạt xuất hiện trên thị trường. Năm nay, giá bánh Trung ...

vtv co ban quyen aff cup 2018 142488 Giá bánh trung thu Kinh Đô 2018: Hộp bánh 3,5 triệu đồng có gì đặc biệt?

Hàng năm, mỗi dịp Tết Trung thu, trên thị trường lại nhộn nhịp với các hãng bánh trung thu khác nhau. Năm nay, giá bánh ...

chọn
Doanh nghiệp bất động sản tìm cách xoay xở dòng vốn trong bối cảnh thanh lọc thị trường
Nhiều chủ đầu tư phải thay đổi phương thức huy động vốn để thanh toán các khoản trái phiếu tới hạn cũng như duy trì dòng tiền doanh nghiệp.