VinMart sẽ đóng siêu thị, cửa hàng có nguy cơ cao nhiễm Covid-19

VinMart cho biết sẽ chủ động tạm đóng các cửa hàng nằm trong khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm dịch Covid-19. Siêu thị cũng yêu cầu khách mua sắm, tham quan phải đeo khẩu trang 100%, và có quyền từ chối khách nếu không hợp tác.

Vincommerce, đơn vị vận hành chuỗi bán lẻ siêu thị VinMart và cửa hàng tiện lợi VinMart+ vừa phát đi thông báo cho biết sẽ chủ động tạm đóng cửa các cửa hàng nằm trong khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm dịch Covid-19.

Từ hôm nay (11/3), doanh nghiệp sẽ áp dụng 3 tuyến phòng dịch nghiêm ngặt đối với toàn bộ điểm bán lẻ thuộc hệ thống.

VinMart sẽ tạm đóng siêu thị, cửa hàng có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

VinMart tạm đóng siêu thị, cửa hàng có nguy cơ cao nhiễm Covid-19. (Ảnh: VinMart).

Cụ thể, tuyến thứ nhất, doanh nghiệp sẽ kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo hàng hóa đủ tiêu chuẩn chất lượng mới được nhập vào hệ thống VinMart và VinMart+.

Thứ hai, áp dụng các bước đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng và nhân viên.

Thứ ba, chủ động tạm đóng cửa các cửa hàng VinMart+ nằm trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, có khả năng ảnh hưởng sức khỏe của khách và nhân viên hoặc khu vực mà cơ quan chức năng khoanh vùng để hoàn tất tiêu độc, khử trùng. 

VinMart chỉ mở cửa trở lại khi đảm bảo không gian mua sắm tuyệt đối an toàn.

Song song đó, hệ thống bán lẻ này cũng khuyến nghị khách hàng hợp tác thực hiện 3 bước, gồm đo thân nhiệt, đeo khẩu trang 100% thời gian khi vào siêu thị mua sắm, tham quan, và rửa tay sát khuẩn khi vào và khi ra khỏi siêu thị.

"Ban quản lí siêu thị có quyền từ chối phục vụ khách hàng không hợp tác, hoặc không đủ điều kiện đảm bảo an toàn về sức khỏe". Thông báo của Vincommerce cho biết và khẳng định, các yêu cầu trên nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Sau khi Bộ Y tế công bố trường hợp bệnh nhân số 35 nhiễm Covid-19 là nhân viên siêu thị Điện Máy Xanh (số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng), chiều nay, Đà Nẵng cũng đã công bố lịch trình đi lại của nữ bệnh nhân này. 

Theo đó, 17h ngày 9/3, bệnh nhân có vào siêu thị Vinmart (số 408 Hoàng Diệu, Đà Nẵng).

VinMart sẽ tạm đóng siêu thị, cửa hàng có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Cửa hàng Điện Máy Xanh tại Đà Nẵng có nhân viên nhiễm Covid-19. (Ảnh: Văn Luận).

Trong hôm nay, Thế Giới Di Động cũng cho biết doanh nghiệp đã quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng. Toàn thể nhân viên tại siêu thị, kể cả không tiếp xúc gần với hai du khách người Anh nhiễm Covid-19, sẽ thực hiện cách li tại nhà từ ngày 9/3, theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Thế Giới Di Động cũng đưa ra một loạt khuyến cáo, áp dụng tại các siêu thị và toàn thể nhân viên của tập đoàn. Theo đó, tại các siêu thị, cửa kính sẽ luôn mở để tạo môi trường thoáng khí và khách không phải tiếp xúc với tay nắm cửa khi ra vào. Doanh nghiệp nói thêm việc này làm tăng chi phí điện chạy máy lạnh, nhưng công ty chấp nhận để tạo môi trường thông thoáng trong thời điểm hiện nay. 

Đối với toàn thể nhân viên, Thế Gioii71 Di Động yêu cầu mang khẩu trang để bảo vệ khách hàng và chính mình khi giao tiếp. Rửa tay đúng cách và thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay diệt khuẩn. 

Doanh nghiệp cũng khuyến khích nhân viên mang thức ăn để ăn tại nơi làm việc, hạn chế đi ra ngoài ăn nơi có đông người.

chọn