Thế Giới Di Động tạm đóng cửa Điện Máy Xanh Đà Nẵng sau khi có nhân viên nhiễm Covid-19

Ngoài việc tạm thời đóng cửa siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng, Thế Giới Di Động cho biết mọi hoạt động kinh doanh của tập đoàn vẫn diễn ra bình thường. Doanh nghiệp cũng đưa một loạt khuyến cáo áp dụng tại các siêu thị và đảm bảo sức khỏe nhân viên tập đoàn.

Trong hôm nay (11/3), sau khi Bộ Y tế xác nhận trường hợp nhiễm Covid-19 là một nhân viên của siêu thị Điện Máy Xanh (số 7, Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng), sau khi có tiếp xúc với hai nam du khách người Anh đã được xác định nhiễm Covid-19, Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (TGDĐ) đã phát đi thông báo liên quan trường hợp này.

Đại diện TGDĐ cho biết hôm 9/3, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng, về việc hai nam du khách nhiễm Covid-19 đã ghé qua siêu thị này, siêu thị đã thực hiện các biện pháp theo hướng dẫn phòng dịch của ngành y tế. 

Thế Giới Di Động thông báo đóng cửa Điện Máy Xanh tại Đà Nẵng, mọi hoạt động khác vẫn diễn ra bình thường - Ảnh 1.

TGDĐ đã tạm thời đóng cửa siêu thị Điện Máy Xanh, số 7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Luận).

Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi TP Đà Nẵng khám, và yêu cầu thực hiện cách li phòng dịch. Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách li, theo dõi và giám sát y tế, theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. 

Đồng thời, siêu thị này đã được phun khử khuẩn 2 lần.

"Thực hiện đúng chủ trương chủ động phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, nên ngay khi nhận biết những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19, công ty đã nhanh chóng thông báo với các cơ quan chức năng, và tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của các cơ quan chức năng, nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân viên và sức khỏe của cộng đồng", đại diện TGDĐ khẳng định.

TGDĐ cho biết doanh nghiệp quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng từ hôm nay (11/3). Toàn thể nhân viên tại siêu thị, kể cả không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh, sẽ thực hiện cách li tại nhà từ ngày 9/3, theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

"Mọi hoạt động kinh doanh của tập đoàn Thế Giới Di Động (ngoài việc tạm thời đóng cửa siêu thị Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng) vẫn diễn ra bình thường", đại diện TGDĐ cho biết.

Thế Giới Di Động thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ sức khỏe nhân viên, khách hàng

Ngoài thông tin trường hợp nhân viên Điện Máy Xanh là ca nhiễm thứ 35 tính đến thời điểm này, TGDĐ cũng đưa ra một loạt khuyến cáo, áp dụng tại các siêu thị và toàn thể nhân viên của tập đoàn.

Theo đó, tại các siêu thị, cửa kính sẽ luôn mở để tạo môi trường thoáng khí và khách không phải tiếp xúc với tay nắm cửa khi ra vào. Doanh nghiệp nói thêm việc này làm tăng chi phí điện chạy máy lạnh, nhưng công ty chấp nhận để tạo môi trường thông thoáng trong thời điểm hiện nay. 

"Quản lí siêu thị có thể tăng nhiệt độ trong siêu thị lên đến 28 độ C, nếu nhiều khách hàng khó chịu thì có thể giảm về nhiệt độ 25 độ C. Quản lí cần hiểu việc này để vận hành, quan sát và chia sẻ để khách hàng hiểu rằng môi trường nhiệt độ càng cao thì càng hạn chế khả năng lây lan virus (nếu có)", TGDĐ cho biết.

Đồng thời, các cửa hàng sẽ thường xuyên vệ sinh bề mặt tiếp xúc bằng chất tẩy rửa, để diệt khuẩn, và hạn chế khả năng lây lan virus (nếu có).

Đối với toàn thể nhân viên, TGDĐ yêu cầu nhân viên mang khẩu trang để bảo vệ khách hàng và chính mình khi giao tiếp. Rửa tay đúng cách và thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay diệt khuẩn. Doanh nghiệp cũng khuyến khích nhân viên mang thức ăn để ăn tại nơi làm việc, hạn chế đi ra ngoài ăn nơi có đông người.

Trong thời gian này, các nhân viên có triệu chứng ho, hắt hơi, sổ mũi, cảm thấy mệt mỏi thì được cho nghỉ tại nhà, để theo dõi tình trạng sức khỏe. 

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.