Nhân viên nhiễm Covid-19: Cổ phiếu Thế Giới Di Động giảm sàn, trắng bên mua

Công ty CP đầu tư Thế Giới Di Động cho biết, đã đóng cửa Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 tại Đà Nẵng, cho toàn bộ nhân viên siêu thị này cách li tại nhà, sau khi ca nhiễm Covid-19 thứ 35 xuất hiện tại đây.
Nhân viên nhiễm Covid-19: Cổ phiếu Thế Giới Di Động giảm sàn, trắng bên mua - Ảnh 1.

Cổ phiếu MWG lao dốc khá nhanh. (Ảnh: Thế Giới Di Động).

Theo thông báo sáng 11/3 của Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 35 là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định nhiễm Covid-19. Bệnh nhân này là là nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện Máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng, thuộc Công ty CP đầu tư Thế Giới Di Động.

Cụ thể, vào khoảng 18 - 19 giờ ngày 4/3, bệnh nhân thứ 35 có tiếp xúc trực tiếp với 2 người Anh tại siêu thị Điện Máy Xanh (2 người này sau được xác định là bệnh nhân Covid-19 thứ 22 và 23 tại Việt Nam).

6 giờ 30 phút ngày 11/3/2020, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm của nữ nhân viên kể trên, do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy nữ nhân viên này đã mắc Covid-19. Bệnh nhân đang được điều trị cách li tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Công ty CP đầu tư Thế Giới Di Động của tỉ phú sàn chứng khoán Nguyễn Đức Tài vừa gửi thông cáo chính thức đến các cổ đông. Công ty này cho biết, khi Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về việc hai khách nước ngoài nhiễm Covid 19 lưu trú tại khách sạn Vanda nằm cạnh siêu thị Điện Máy Xanh số 7, siêu thị đã chủ động rà soát camera về tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị.

Kết quả nhận thấy có 2 nam du khách người nước ngoài đi bộ, ghé vào siêu thị để hỏi mua sim lúc 18 giờ 49 phút ngày 4/3. Tuy nhiên, 2 người này sau đó đã không mua sản phẩm, nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc. Trong quá trình giao tiếp, có 3 nhân viên siêu thị tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với 2 du khách này.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đại diện siêu thị đã gọi ngay đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng, để báo cáo tình hình và cung cấp hình ảnh camera xác minh 2 nam du khách có phải là các bệnh nhân đã được xác định dương tính hay không. 

Công ty cũng đã chủ động thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị.

Nhân viên nhiễm Covid-19: Cổ phiếu Thế Giới Di Động giảm sàn, trắng bên mua - Ảnh 2.

Thế Giới Di Động là một trong những đại gia bán lẻ của Việt Nam gặp sóng gió vì Covid-19. (Ảnh Tiêu Phong).

Giá cổ phiếu MWG giảm sàn

Ngày 9/3, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên, siêu thị đã thực hiện theo hướng dẫn cách li của cơ quan y tế. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng khám và yêu cầu cách li phòng dịch. Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách li, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. 

Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 9/3.

“Thực hiện đúng chủ trương chủ động phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ nên ngay khi nhận biết những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19, công ty đã nhanh chóng thông báo với các cơ quan chức năng và tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn, nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân viên và sức khỏe của cộng đồng”, thông cáo của Thế Giới Di Động nêu.

Ngoài ra, công ty quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Siêu thị Điện máy Xanh số 7 từ ngày 11/3 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị này (dù không tiếp xúc gần với 2 khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách li tại nhà từ ngày 9/3, theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Về diễn biến giao dịch của cổ phiếu MWG, ngay sau khi nữ nhân viên bị nhiễm Covid-19, cổ phiếu MWG lao dốc khá nhanh. Đóng cửa phiên giao dịch buổi sáng, cố phiếu MWG giảm 6,5% xuống còn 87.800 đồng/cổ phiếu. Đầu giờ chiều, giá cổ phiếu này đã giảm sàn, trắng bên mua.

MWG nằm trong rổ VN30 - một trong những cổ phiếu “hot” nhất sàn chứng khoán. 

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế Giới Di Động nhiều năm liền nằm trong tốp doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, khi đang sở hữu hơn 11,5 triệu cổ phiếu (chiếm 2,56% vốn điều lệ), và đại diện Công ty TNHH MTV Tư vấn đầu tư Thế giới bán lẻ, sở hữu hơn 51,5 triệu cổ phiếu (11,37% vốn điều lệ).

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030: Thêm một thành phố, lập khu kinh tế 5.300 ha
Đưa thị xã Kinh Môn lên thành phố; phát triển khu kinh tế 5.300 ha; quy hoạch mới 21 khu công nghiệp và hai tuyến dường sắt... là một số điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.