Vietnam Airlines giảm 14 chuyến bay mỗi tuần đến châu Âu vì dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu, Vietnam Airlines sẽ giảm 14 chuyến bay mỗi tuần đến châu Âu. Hãng cũng khử trùng toàn bộ mọi chuyến bay quốc tế về Việt Nam.

Vietnam Airlines thông báo sẽ tạm thời giảm 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và các nước châu Âu, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Các đường bay bị cắt giảm gồm giữa Hà Nội, TP HCM và London (Anh), Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức).

Đây hiện là hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu, nằm trong số những tuyến đường bay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao. 

Vietnam Airlines giảm 14 chuyến bay mỗi tuần đến châu Âu vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Vietnam Airlines sẽ tạm thời giảm 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. (Ảnh: VNA).

Phía Vietnam Airlines cho biết việc giảm tần suất bay đến châu Âu là nỗ lực mới nhất của hãng, nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, nhưng hãng vẫn duy trì vai trò cầu nối hàng không giữa Việt Nam và châu Âu.

Hãng cho biết thêm sẽ sớm khôi phục tần suất bay đến châu Âu sau khi dịch được kiểm soát tốt.

Trong hôm qua, 10/3, Vietnam Airlines cũng thông tin toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường đều được khử trùng. Đồng thời, trên máy bay, hành khách được khuyến khích ngồi ổn định, hạn chế di chuyển và giao tiếp.

Hãng áp dụng đo thân nhiệt tất cả hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. 

Đối với đường bay nội địa, Vietnam Airlines cũng tiến hành vệ sinh, khử trùng máy bay tại các vị trí hành khách tiếp xúc nhiều bằng tay, khử trùng tai nghe và các trang thiết bị phục vụ mặt đất. 

Hãng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch đã triển khai trước đó như hạn chế vật dụng dùng nhiều lần, cấp khẩu trang, nước rửa tay cho phi hành đoàn và hành khách có nhu cầu, điều chỉnh nhiệt độ trong khoang máy bay lên 26 độ C…

Châu Âu hiện là một trong những khu vực dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày. Phía Việt Nam đã đồng ý tạm dừng miễn thị thực đơn phương đối với công dân 8 nước châu Âu, là Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha, áp dụng từ 12/3.

Trước đó, chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines từ London (Anh) về Hà Nội rạng sáng 2/3 được xem là một "ổ dịch" Covid-19, khi tính đến nay có đến 15 hành khách nhiễm bệnh. Hàng trăm người hiện đang được cách li do liên quan đến chuyến bay này.

chọn
'Nhiều nhà đầu tư quốc tế đang hứng thú với nhà ở xã hội Việt Nam'
Theo đánh giá của chuyên gia Savills, việc chỉ dựa vào ngân sách Nhà nước để phát triển nhà ở xã hội là không thể, buộc phải có sự hỗ trợ và đồng hành của khối tư nhân. Trong đó, chuyên gia gợi ý về việc thu hút nhà đầu tư quốc tế tham gia vào thị trường này.