Vietnam Airlines dừng toàn bộ đường bay Việt Nam - Hàn Quốc từ ngày 5/3

Hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airlines) sẽ tạm dừng khai thác tất cả các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 5/3, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Tối 2/3, Vietnam Airline đã thông báo sẽ dừng khai thác tất cả các chuyến bay đến Hàn Quốc từ ngày 5/3, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Hãng cũng thông báo cụ thể giờ bay, sân bay hạ cánh của các chuyến bay còn lại trong 2 ngày 3 và 4/3.

Vietnam Airlines dừng toàn bộ đường bay Việt Nam - Hàn Quốc từ ngày 5/3, vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác tất cả các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 5/3, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. (Ảnh: VNA).

Theo đó, các chuyến bay của Vietnam Airline trong 2 ngày 3-4/3 từ Seoul (sân bay Incheon), Busan (sân bay Gimhae) về Hà Nội, TP HCM sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), sân bay Cần Thơ, sân bay Phù Cát (Quy Nhơn) theo yêu cầu phòng chống dịch. Gồm có:

Ngày 3/3:

+   Chuyến bay VN405 Incheon – TP HCM cất cánh lúc 17h55 và hạ cánh lúc 21h00 tại sân bay Vân Đồn.

+   Chuyến bay VN423 Busan – TP HCM, cất cánh lúc 12h45 và hạ cánh lúc 16h35 tại sân bay Cần Thơ.

Ngày 4/3: 

+   Chuyến bay VN417 Incheon - Hà Nội cất cánh lúc 10h35 và hạ cánh lúc 13h35 tại sân bay Vân Đồn.

+   Chuyến bay VN409 Incheon – TP HCM cất cánh lúc 10h15 và hạ cánh lúc 13h35 tại sân bay Phù Cát.

+   Chuyến bay VN423 Busan – TP HCM cất cánh lúc 10h00 và hạ cánh lúc 13h05 tại sân bay Phù Cát.

Cũng theo VietnamAirline, để bảo vệ an toàn sức khỏe cho toàn bộ phi hành đoàn, trên các chuyến bay này sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế. Hãng cũng khử trùng tất cả tàu bay từ Hàn Quốc trở về nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh.

Kế hoạch khai thác trở lại các đường bay tới Hàn Quốc sẽ được VietnamAieline thông báo rộng rãi tới hành khách ngay khi dịch Covid-19 diễn biến khả quan hơn.

Trước đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, từ 1/3, các chuyến bay chở khách của Vietnam Airline từ Hàn Quốc đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TP HCM) được chuyển hướng hạ cánh lần lượt tại các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định) và sân bay Cần Thơ. Toàn bộ hành khách trên các chuyến bay này khi nhập cảnh vào Việt Nam được kiểm tra sức khoẻ và cách li tập trung 14 ngày tại các địa điểm đã được bố trí.

Các hành khách có lịch sử đến từ/nối chuyến qua Italia, Iran trong vòng 14 ngày cũng sẽ phải cách li tập trung 14 ngày khi nhập cảnh Việt Nam.

Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam tạm ngừng khai thác các đường bay đến Hàn Quốc vì dịch Covid-19. Cụ thể, 2 đường bay mà hãng khai thác giữa Đà Nẵng - Incheon và Nha Trang - Incheon đã tạm dừng từ ngày 26/2.

Ngoài ra, hai hãng bay của Hàn Quốc cũng cho biết sẽ giảm mạnh số chuyến bay tới nhiều điểm đến tại Việt Nam trong tháng 3, vì dịch Covid-19.

Cụ thể, Korean Air cho hay nhiều chuyến bay của hãng từ sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc) và sân bay Busan tới TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và đảo Phú Quốc sẽ tạm dừng khai thác trong tháng 3 và tháng 4.

Riêng đường bay Incheon - Đà Nẵng vẫn hoạt động nhưng tần suất giảm xuống còn 3 chuyến/tuần.

Asiana Airlines cũng tạm dừng khai thác nhiều chuyến bay từ sân bay Incheon tới Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang ít nhất tới giữa tháng 3.

chọn
Toàn cảnh 2 cụm công nghiệp trên tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng
Cụm công nghiệp Phạm Ngũ Lão - Nghĩa Dân và Quảng Lãng - Đặng Lễ nằm đối diện nhau qua tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng hạ tầng.