Vietnam Airlines khử trùng toàn bộ các chuyến bay quốc tế về Việt Nam sau ổ dịch VN0054

Sau "ổ dịch" VN0054 với 13 ca dương tính Covid-19, tính đến thời điểm này, Vietnam Airlines cho biết sẽ khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế đến Việt Nam.

Vietnam Airlines vừa phát đi thông báo cho biết hãng sẽ khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới.

Theo Vietnam Airlines, các chuyến bay ghi nhận hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường cũng được hãng báo cáo với nhà chức trách và thực hiện khử trùng.

Vietnam Airlines khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam sau ổ dịch VN0054 - Ảnh 1.

Vietnam Airlines khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam. (Ảnh: VNA).

Công tác khử trùng được thực hiện ngay sau khi tàu bay hạ cánh tại sân đỗ. Toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng.

Các vị trí được tập trung khử trùng nhất là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay, như khóa khoang hành lí, thanh tì tay trên ghế ngồi, tay nắm cửa nhà vệ sinh…  Các vị trí khác như mặt ghế, thảm, sàn hay bất cứ đâu hành khách có thể chạm tay vào cũng đều được xử lí. 

"Dung dịch khử trùng là Disinfection Spraying CH2200 được sử dụng theo tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng, được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các tàu bay, và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách", Vietnam Airlines khẳng định.

Song song đó, hãng bay này sẽ thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Hành khách được khuyến khích ổn định chỗ ngồi, hạn chế di chuyển và giao tiếp trong quá trình bay.

Đối với các chuyến bay nội địa, hãng sẽ vệ sinh xịt khử trùng ngay sau mỗi chuyến bay tại các vị trí hành khách thường tiếp xúc bằng tay. 

Tai nghe được sử dụng sau tất cả các chuyến bay đều được khử trùng bằng dung dịch Chloramin B. Các trang thiết bị phục vụ hành khách tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất gồm ống lồng, xe thang, xe phục vụ khách bị hạn chế di chuyển cũng thường xuyên được vệ sinh bằng các dung dịch khử trùng.

Thông báo của Vietnam Airlines được đưa ra sau khi một loạt ca dương tính với Covid-19 được công bố vài ngày qua, đều liên quan chuyến bay mang số hiệu VN0054 bay từ Anh về Nội Bài (Hà Nội) do hãng khai thác. 

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã xác định 13 hành khách dương tính Covid-19 liên quan chuyến bay VN0054. 

Chiều nay (10/3), Bộ Y tế tiếp tục công bố thông tin 1 du khách người Anh 58 tuổi, đi trên chuyến bay VN0054 đã có kết quả dương tính với Covid-19. Người này đang du lịch ở Hội An và đang được cách li, điều trị.

chọn
Kinh Bắc muốn vay tín chấp 1.000 tỷ đồng từ chủ KCN Quang Châu
Kinh Bắc vừa thông báo kế hoạch vay tín chấp 1.000 tỷ đồng từ CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang (chủ đầu tư KCN Quang Châu). Thời hạn vay tối đa là 2 năm, khoản vay có thể được tất toán trước hạn, đúng hạn hoặc gia hạn bằng văn bản.