Huế rà soát toàn bộ hành khách đi trên chuyến bay VN1547 có ca nhiễm Covid-19 thứ 30

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo tiếp tục rà soát thông tin toàn bộ hành khách đi trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội vào Huế ngày 6/3 và những người có tiếp xúc với người đang được cách li.

Theo báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế (tính đến 14h ngày 9/3), bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 30 sức khỏe ổn định. Đối với những người tiếp xúc gần là 2 người (đầu bếp và nhân viên phục vụ của khách sạn Moonlight) có dấu hiệu ho, sốt...đã thực hiện cách li điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; những người còn lại sức khỏe bình thường.

Hai người tiếp xúc gần ca bệnh thứ 30 nhiễm Covid-19 được Thừa Thiên - Huế cách li do bị ho, sốt - Ảnh 1.

Khu cách li tập trung thuộc khu D, khách sạn Sun&Sea, tỉnh Thừa Thiên - Huế (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Cơ quan chức năng đã tổ chức phong tỏa khách sạn Moonlight, nhà hàng Elegant. Phun khử trùng khách sạn Moonlight, nhà hàng Elegant, toàn bộ quãng đường đi từ khách sạn đến nhà hàng.

Trong ngày 9/3, tổ chức cách li tập trung 15 du khách từ khách sạn Moonlight về khách sạn Abalone (Phú Vang); tổ chức cách li 23 trường hợp là người Việt Nam tiếp xúc gần với bệnh nhân số 30 lên Trường Quân sự tỉnh.

Tiếp tục rà soát thông tin toàn bộ hành khách đi trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội vào Huế ngày 6/3 và những người có tiếp xúc với người đang được cách li.   

Rà soát lộ trình và quá trình tiếp xúc của các người thuộc diện giám sát y tế để phun thuốc khử trùng và tổ chức cách li, giám sát theo qui định.

Thông báo đến các địa phương nơi có hành khách trên 2 chuyến bay trên đã rời Thừa Thiên Huế đến địa phương đó cư trú để phối hợp giám sát, theo dõi.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19 là nữ hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) tới Nội Bài sáng 2/3, 66 tuổi, mang quốc tịch Anh.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân này đã từ Hà Nội đến Huế. Qua rà soát những hành khách bay trên chuyến bay VN0054, sáng 7/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên - Huế đã điều tra và cách li bệnh nhân này, lấy mẫu xét nghiệm.

chọn
Cận cảnh cây cầu 600 m đang thành hình trên tuyến đường ven sông Cầu Ngà ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.