Quảng Nam: 30 khách đi trên chuyến bay VN0054 âm tính với Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) cho biết, đã có kết quả mẫu xét nghiệm 30 du khách đi trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

Cụ thể, theo báo cáo, qua điều tra giám sát lấy mẫu 40 trường hợp ở 13 khách sạn (12 khách sạn trên địa bàn Hội An, 1 khách sạn tại Điện Bàn) gởi xét nghiệm. Đến 16h ngày 9/3, đã có kết quả âm tính cho 30 trường hợp.

Các trường hợp còn lại đang tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam sẽ liên tục cập nhật và thông báo sớm nhất.

Liên quan đến trường hợp 2 người Anh dương tính với Covid-19 đang ở Đà Nẵng. Tại Sân golf Montgomerie Links (Điện Bàn), có 13 trường hợp phục vụ, trong đó 11 trường hợp tiếp xúc xa đang được cách li theo dõi tại nhà.

2 trường hợp tiếp xúc gần. 1 trường hợp có triệu chứng sốt, đang được theo dõi, cách li tại BVĐK Khu vực Điện Bàn và đã lấy mẫu gởi xét nghiệm; 1 trường hợp sức khỏe bình thường đang được cách li theo dõi tại nhà.

Tại Sân golf Vinpeal (Thăng Bình) có 21 trường hợp phục vụ. 11 trường hợp tiếp xúc gần đang được theo dõi tại nhà; 10 trường hợp  tiếp xúc xa đang được theo dõi tại nhà.

Ngoài ra có 3 trường hợp tiếp xúc gần khác gồm (1 tài xế và 2 hướng dẫn viên du lịch) đã được cách li tại bệnh viện và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Về trường hợp thứ 30 Quốc tịch Anh dương tính với Covid-19 tại Huế. Qua điều tra giám sát, Ban chỉ đạo phát hiện và cách li tại chỗ 28 hành khách đi về khách sạn Garden tại TP Hội An vào tối ngày 8/3 và 12 trường hợp vào khách sạn Dấu Ấn Cửa Đại Hội An vào ngày 9/3. Tất cả các trường hợp này đã được cách li tại chỗ và tiến hành các thủ tục theo qui định.

chọn
Nhà ở xã hội là ưu tiên của ưu tiên trong phát triển nhà ở
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh như vậy khi chủ trì cuộc họp trực tiếp, kết hợp trực tuyến toàn quốc về dự thảo Nghị định quản lý và phát triển nhà ở xã hội, sáng 27/5.