Chủ tịch Hà Nội cảm ơn người dân nghiêm túc phòng chống Covid-19

“Cho phép tôi bày tỏ sự chân thành cảm ơn tất cả người dân Thủ đô đã cộng tác cùng các lực lượng phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua”, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Chiều 9/3, phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn đã ghi nhận 4 trường hợp nhiễm Covid-19, chưa có trường hợp nào tử vong. Hiện tại, 4 bệnh nhân này đều đang được cách li, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đến thời điểm này, các quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội đã điều tra, xác minh được 760 người tiếp xúc (F1 và F2) đối với 4 bệnh nhân trên. Ngoài ra, lực lượng chức năng của TP cũng đã cách li 66 hộ gia đình với 189 người ở phố Trúc Bạch.

Chủ tịch Hà Nội cảm ơn người dân nghiêm túc phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Về chuyến bay VN0054, lực lượng chức năng TP Hà Nội cũng đã xác minh được nơi đến của 155/180 hành khách hạng phổ thông, 21/21 hành khách hạng thương gia. Trong tổng số hàng khách trên chuyến bay VN0054, có 88 người lưu trú hoặc sinh sống tại Hà Nội, hiện 41 người đang có mặt ở TP, 47 người đã chuyển đi nơi khác.

“Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao do đã xuất hiện ca mắc đầu tiên. Với tính chất lây truyền nhanh của Covid-19, khả năng thời gian tới sẽ có ca nhiễm thứ phát trên địa bàn TP”, ông Hạnh nói.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Trần Thế Cương - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, hiện có một người từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 đã có biểu hiệu ho, sốt cao và đang được cách li tại bệnh viện. Quận Bắc Từ Liêm cũng đã có danh sách những người tiếp xúc với ca dương tính, trong đó có 13 người tiếp xúc dạng F1, 58 người tiếp xúc dạng F2…

Liên quan đến chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam, ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Việt Nam Airlines cho biết, cả 16 phi công và tiếp viên trong tổ bay đều đã được cách li, giám sát y tế tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Đến nay, có 14 người có kết quả âm tính, 2 thành viên tổ bay còn lại đang chờ kết quả.

Chủ tịch Hà Nội cảm ơn người dân nghiêm túc phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kết luận tại buổi họp

Kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao các sở ngành, đơn vị liên quan của TP đã nỗ lực trong công tác phòng chống dịch những ngày qua, đặc biệt là người dân đã nghiêm túc chấp hành theo quy định.

“Cho phép tôi với tư cách là lãnh đạo TP, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP bày tỏ sự chân thành cảm ơn tất cả người dân Thủ đô trong những ngày qua đã cộng tác nghiêm túc với các lực lượng phòng chống dịch Covid-19. Do vậy, đã cơ bản làm rõ, cách li gần như toàn bộ hành khách cũng như những người tiếp xúc với bệnh nhân”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, cá nhân dừng tất cả các chuyến đi công tác nước ngoài trong thời điểm này, trừ trường hợp có sự đồng ý của Thủ tướng. Ngoài ra, 100% cán bộ, công chức, đặc biệt là cán bộ chủ chốt phải chuẩn bị trạng thái làm việc bất cứ lúc nào, trong thời gian phòng chống dịch.

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.