Toàn bộ phi hành đoàn chuyến bay VN54 âm tính với Covid-19

Tin từ Vietnam Airlines, đến thời điểm hiện tại, toàn bộ phi hành đoàn chuyến bay VN54 chở bệnh nhân thứ 17 vẫn âm tính với Covid-19.
Toàn bộ phi hành đoàn chuyến bay VN54 âm tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Tiếp viên Vietnam Airlines trong khu vực cách li

Ngoài 4 phi công và 12 tiếp viên phục vụ trực tiếp trên chuyến bay VN54 thì 23 nhân viên kỹ thuật đã lên khoang máy bay để phục vụ chuyến bay VN54 cũng đều chưa có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh.

Hiện tại, các phi công, tiếp viên và nhân viên phục vụ trên chuyến bay này vẫn đang được cách li tập trung, giám sát y tế chặt chẽ.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết ngay từ khi có dấu hiệu bùng phát virus nCoV, các nhân viên của hãng đều được trang bị khẩu trang, găng tay y tế, các kiến thức về phòng chống virus nCoV, cách rửa tay và phương thức phục vụ đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Chiều tối nay, 9/3, Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 31 tại Việt Nam. Đó là 1 du khách 49 tuổi mang quốc tịch Anh, đã được Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Du khách này cùng đi trên chuyến bay VN 0054 từ London về Hà Nội với bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Hà Nội và là ca bệnh thứ 17 của Việt Nam N.H.N.

Mẫu bệnh phẩm của người bệnh này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm. Hiện tại, Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam với tình trạng sức khoẻ ổn định.

Đây là người thứ 11 trên chuyến bay VN0054 được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 31 ca nhiễm bệnh Covid-19, trong đó có 16 ca đã được chữa khỏi.

Liên quan đến sức khoẻ của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đi trên chuyến bay VN54, tính đến 18h ngày 9/3 (ngoại trừ bệnh nhân số 21 đã được thông báo ngày 8/3) tất cả các thành viên còn lại, kể cả Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã được xét nghiệm hôm nay, có kết quả âm tính. Toàn bộ các cá nhân này đều được cách li, giám sát y tế chặt chẽ, hiện sức khoẻ ổn định, không có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh.

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.