Tình hình dịch corona tại Việt Nam ngày 9/3: Thêm một hành khách nước ngoài trên chuyến bay VN54 dương tính

Cập nhật tình hình viêm phổi tại Việt Nam ngày 9/3: Thêm một hành khách người Anh đi trên chuyến bay VN54 dương tính với Covid-19.
f - Ảnh 1.

Khu vực cách li tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN).

Việt Nam phát hiện bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19

Tính đến 18h ngày 9/3, Việt Nam đã có 31 ca nhiễm Covid-19. Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 31 dương tính với Covid-19 là nam giới, 49 tuổi, quốc tịch Anh, là người cùng đi trên chuyến bay VN54.

Đây là bệnh nhân thứ 12 ghi nhận được trên chuyến bay VN54. Trong số này có 10 người quốc tịch Anh và 2 người Việt Nam.

Tạm đóng sân golf lớn nhất Đà Nẵng vì liên quan người nhiễm Covid-19

Sân golf Bà Nà (Ba Na Hills Golf Club) chính thức tạm ngừng đón khách cho đến khi có thông báo mới. Đây là thông tin được đại diện sân golf Bà Nà đưa ra sau khi Bộ Y tế và TP Đà Nẵng xác nhận 2 du khách người Anh dương tính với virus corona.

Việt Nam đủ năng lực, kinh nghiệm để kiểm soát dịch Covid-19

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, bế mạc gần 13 giờ hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: "Việt Nam đủ năng lực, đủ nguồn lực và tinh thần, kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh".

Bác bỏ thông tin sai sự thật về Covid-19 tại Việt Nam trên mạng xã hội

Bộ Y tế sáng nay đã bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng chỉ mất khoảng 4-6 ngày để số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam tăng từ 30 ca lên mức 100 - 500 ca. Đây là tin giả do người mạo danh PGS.TS Trần Xuân Bách tung lên mạng xã hội.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng âm tính với Covid-19

Chiều nay, lãnh đạo Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng xác nhận đã có thông báo về kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa là âm tính với Covid-19.  

Ra mắt ứng dụng giúp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả

Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế đã ra mắt 2 ứng dụng, bao gồm: Ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam và Ứng dụng Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam. Hai ứng dụng này cung các thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Học sinh THPT ở Phú Yên tiếp tục nghỉ học để tránh dịch Covid-19

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên xác nhận đã kí công văn hỏa tốc cho học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh này nghỉ học từ ngày 10/3 đến khi có thông báo mới để phòng tránh dịch Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tiếp xúc với đoàn Bộ KH-ĐT cách li tại nhà

UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo ngay lập tức thực hiện các biện pháp cách li đối với những trường hợp tiếp xúc, làm việc với đoàn công tác Bộ KH-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm trưởng đoàn, theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Trước đó, trong chuyến công tác tại Nghệ An ngày 6/3, đoàn công tác của Bộ KH-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã đi thực tế tại một số mô hình, công trình trọng điểm.

Nhiều hành khách trên chuyến bay VN0054 âm tính với Covid-19

Hàng loạt hành khách đi cùng chuyến bay VN54 với bệnh nhân thứ 17 N.H.N, sau khi xuống sân bay Nội Bài rồi di tản đi các tỉnh thành và bị cách li, hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Hà Nội sẽ triển khai việc theo dõi, giám sát qua định vị GPS đối với người bị cách li 

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, qua báo cáo cho thấy một số trường hợp về trên chuyến bay VN0054 thực hiện không nghiêm túc cách li theo qui định. Thành phố sẽ triển khai việc theo dõi, giám sát qua định vị GPS.

chọn
Điều gì đang diễn ra trên thị trường đất nền vùng ven?
Theo chuyên gia VARS, giao dịch đất nền vùng ven bắt đầu tăng nhiệt nhưng chưa thực sự sôi động, giá tăng khoảng 5 - 10% so với đáy, xuất hiện nhiều hơn nhà đầu tư đi săn đất. Một số khu vực nóng thật, một số lại có dấu hiệu thổi nhiệt.