Bí thư Đà Nẵng âm tính với Covid-19

Chiều 9/3, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng.

Theo bác sĩ Thạnh, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm âm tính với Covid-19. Hiện tại, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng sức khỏe bình thường.

Bí thư sẽ được cách li trong 14 ngày theo qui định của Bộ Y tế. 

Ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng âm tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng. (Ảnh: Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng).

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng báo cáo, đến thời điểm hiện tại (ngày 9/3), 2 bệnh nhân người Anh nhiễm Covid-19 đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Đồng thời, các xét nghiệm, X-quang phổi vẫn không có gì đặc biệt. Bệnh viện Đà Nẵng đang tập trung theo dõi sát diễn tiến bệnh.

Để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, Sở Y tế TP Đà Nẵng đề nghị người dân có tiếp xúc gần với 2 người Anh, hoặc có đến các địa điểm trong lịch trình của 2 người Anh đã đến trong thời gian đã được thông báo nên chủ động theo dõi sức khỏe, trường hợp có biểu sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.