Sân Golf Bà Nà tạm đóng cửa vì hai khách Anh nhiễm Covid-19 từng ghé chơi

Sân Golf Bà Nà (Ba Na Hills Golf Club) ngày 9/3 đã chính thức công bố việc tạm ngừng phục vụ khách chơi golf cho đến khi có thông báo khác.

Chiều 9/3, đại diện đơn vị quản lí sân golf Bà Nà cho biết, việc tạm ngừng phục vụ khách chơi golf sau khi Tiểu ban truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng có thông báo chính thức chiều ngày 8/3 về việc 2 du khách người Anh tên M.J (SN 1954) và K.A.C (SN1960) dương tính với virus corona, nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054. 

Sân Golf Bà Nà tạm ngừng phục vụ từ ngày 9/3/2020 - Ảnh 1.

Sân Golf Bà Nà (Ba Na Hills Golf Club) ngày 9/3 đã chính thức công bố việc tạm ngừng phục vụ khách chơi golf cho đến khi có thông báo khác. (Ảnh: Sun Group)

Được biết, 2 du khách này đáp chuyến bay từ LonDon (Anh) đến Hà Nội, sau đó 2 vị khách này tiếp tục đáp bay chuyến VN163 xuống Đà Nẵng. Trong lịch trình di chuyển của mình, ngày 4/3, hai du khách này có xuất hiện tại sân golf Bà Nà. 

Ngay sau khi nhận được thông báo từ cơ quan chức năng về 2 trường hợp du khách này, sân golf Bà Nà đã tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, yêu cầu những nhân viên đã tiếp xúc với hai khách người Anh vào ngày 4/3 lưu ý tình hình sức khỏe. 

Tính tới thời điểm hiện tại, tất cả các nhân viên từng tiếp xúc với 2 vị khách này đều đã thực hiện cách li theo đúng qui định của Bộ Y tế và sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt… Đồng thời, sân golf cũng đã liên hệ tất cả khách hàng liên quan đến các nhân viên này để nắm thông tin và có phương án cách li theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các nhân viên khác tại sân golf cũng đều đang tự cách li, theo dõi tại nhà.

Bên cạnh đó, việc phun khử trùng, sát khuẩn cũng đã được tiến hành rốt ráo ngay lập tức tại tất cả mọi địa điểm trong sân golf Bà Nà để công tác an toàn được đảm bảo cao nhất. 

"Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, sân golf Bà Nà chủ động tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng ngừa Covid-19 với các biện pháp thường xuyên cho toàn bộ nhân viên như: Đo thân nhiệt hàng ngày, rửa tay và khử trùng thường xuyên, đeo khẩu trang, khuyến cáo nhân viên không tụ tập sau giờ làm việc…Hệ thống thiết bị công cộng, các bề mặt, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, thang máy…đều được khử khuẩn hàng ngày theo đúng qui trình", đại diện đơn vị quản lí sân golf Bà Nà thông tin.

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.