Lập danh sách các cán bộ đi trong chuyến bay VN0054 có người dương tính Covid-19

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan, UBND các tỉnh thành phố chỉ đạo tổ chức rà soát, lập danh sách các cán bộ đi trong chuyến bay ngày 2/3 số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines.

Ngày 9/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã có văn bản hỏa tốc số 1126/CV-BCĐ gửi các bộ, ngành, cơ quan, UBND các tỉnh thành phố.

Theo đó, yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan, UBND các tỉnh thành phố chỉ đạo tổ chức rà soát, lập danh sách các cán bộ đi trong chuyến bay ngày 2/3 số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines và tất cả những người tiếp xúc với các trường hợp nêu trên.

Lập danh sách các cán bộ đi trong chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines có người dương tính Covid-19 - Ảnh 1.

Sau chuyến bay VN0054, Vietnam Airlines đã quyết định áp dụng mức phòng dịch cao nhất cho toàn bộ chuyến bay quốc tế. (Ảnh: VOV).

Yêu cầu cán bộ, nhân viên khai báo chính xác, trung thực về thời gian tiếp xúc với các trường hợp đi trên chuyến bay nêu trên và thông báo danh sách cho Bộ Y tế, chính quyền địa phương nơi cán bộ đó cư trú để có hướng dẫn theo dõi sức khỏe kịp thời theo qui định; phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác để tổ chức cách li và theo dõi sức khỏe cho các cán bộ theo qui định.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện: khẩn trương điều tra, xác định nơi lưu trú, cư trú của tất cả những người cùng đi trên chuyến bay nêu trên và các trường hợp tiếp xúc gần để hướng dẫn và thực hiện cách li y tế theo qui định.

Đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid -19 phải tổ chức cách li ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định.

Đối với người tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với bệnh nhân thì tổ chức cách li, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải giám sát chặt chẽ hằng ngày tình hình sức khỏe của đối tượng này. Nếu có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cách li ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

chọn
FiinGroup: Bất động sản, nhóm phụ trợ và nhiều ngành khác tiếp tục gặp khó trong năm 2023
Năm 2023 sẽ là năm thách thức không hề nhỏ với ngành hàng tiêu dùng, bất động sản, phụ trợ nhưng ngành điện, dược phẩm, công nghệ thông tin được dự báo vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển.