Thêm May Nhà Bè, Việt Tiến bán khẩu trang phòng dịch Covid-19, Vinatex sắp có khẩu trang vừa kháng khuẩn vừa kháng nước

Vinatex cho biết ngoài các doanh nghiệp đang cung ứng tốt lượng khẩu trang vải kháng khuẩn cho thị trường nội địa, May Nhà Bè, Việt Tiến cũng đã tham gia cung ứng khẩu trang. Tập đoàn dệt may Việt Nam sắp bán ra thị trường loại khẩu trang kháng khuẩn, phòng dịch.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) vừa cho biết  tính đến ngày 7/3, các đơn vị thành viên của Vinatex đã cung ứng khoảng 8,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường. Riêng tuần rồi, số lượng khẩu trang vải kháng khuẩn đến tay người tiêu dùng là 3 triệu chiếc. Nguyên nhân là do trong nước ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm Covid-19, khiến người dân đổ xô đi mua khẩu trang.

Thêm May Nhà Bè, Việt Tiến bán khẩu trang phòng dịch Covid-19, Vinatex sắp tung ra khẩu trang vừa kháng khuẩn vừa kháng nước - Ảnh 1.

Thêm May Nhà Bè, Việt Tiến bán khẩu trang phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Vinatex).

Vinatex cho biết từ đầu tháng 3, Công ty CP Dệt lụa Nam Định - một đơn vị trực thuộc tập đoàn, đã tham gia sản xuất để tăng nguồn nguyên liệu vải kháng khuẩn cho may khẩu trang. Sản lượng vải kháng khuẩn do Dệt lụa Nam Định cung cấp đạt 200.000 mét vải/tháng, tương đương may được 70.000 khẩu trang/ngày. 

Sự gia nhập của Dệt lụa Nam Định giúp Vinatex có 7 đơn vị sản xuất nguyên liệu vải kháng khuẩn, cung ứng cho các doanh nghiệp may khẩu trang phòng chống dịch.

Vinatex cho biết tuần tới, Dệt kim Đông Phương sẽ sản xuất thêm loại vải dệt thoi kháng nước, với sản lượng tương ứng 5 triệu chiếc khẩu trang/tháng. Loại vải này sẽ được phối hợp với vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt kim Đông Xuân tạo nên dòng sản phẩm khẩu trang chất lượng cao hơn nữa, phục vụ người tiêu dùng cả nước.

Đối với việc bán lẻ, Vinatex cũng đảm bảo cung ứng ổn định trên hệ thống 5 cửa hàng, với số lượng từ 150.000-200.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn/ngày, do Dệt Kim Đông Xuân sản xuất. 

Ngoài Dệt Kim Đông Xuân, các đơn vị thành viên khác trong tập đoàn cũng đã cho ra mắt các dòng sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn riêng của mình, và bán trên toàn hệ thống bán lẻ toàn quốc, gồm Hanosimex, Đức Giang, May Chiến Thắng, Dệt lụa Nam Định, May Nhà Bè, Việt Tiến, Dệt May Hoà Thọ, Dệt May Huế, Việt Thắng, Dệt kim Đông Phương…

Như vậy, người dân có thêm 2 địa chỉ mua được khẩu trang vải kháng khuẩn là hệ thống  cửa hàng thuộc May Nhà Bè và May Việt Tiến, bên cạnh những doanh nghiệp bán lẻ trước đó đã công bố có bán khẩu trang kháng khuẩn như Saigon Co.op, Big C, Aeon, Canifa…

Vinatex khẳng định hiện năng suất may khẩu trang ở 18 đơn vị thành viên trong tập đoàn đã tăng lên đạt mức trần từ 400-500 khẩu trang/công nhân/ngày, nên hoàn toàn tự tin trong việc có thể cung ứng tốt hơn lượng khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường nội địa.

Tuy nhiên, Vinatex vẫn khuyến cáo mỗi người chỉ nên mua 5 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi lần. Bà con không nên tích trữ nhiều, để khẩu trang được tiếp cận với nhiều người trong tình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

chọn