KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN
Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.
Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.
Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Quản lí thị trường (Bộ Công Thương), hôm nay (7/3), bên cạnh thực phẩm, người dân đổ xô đi mua thiết bị y tế, nhất là khẩu trang để phòng dịch Covid-19, nên lại xảy ra hiện tượng thu gom, mua vét, găm hàng, tăng giá bất hợp lí.
Lực lượng Quản lí thị trường cả nước đã kiểm tra, giám sát 88 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế. Trong đó, xử lí 26 cơ sở, với số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 46 triệu đồng.
Tính từ ngày 31/1 đến ngày 7/3, lực lượng Quản lí thị trường cả nước đã kiểm tra, giám sát 5.821 vụ. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính lên hơn 1,8 tỉ đồng.

Xử lí 26 nhà thuốc lợi dụng dịch Covid-19 hét giá khẩu trang trong hôm nay. (Ảnh: QLTT).
Tổng cục Quản lí thị trường cho biết các hành vi vi phạm chủ yếu là không thực hiện niêm yết giá khẩu trang theo quy định, kinh doanh khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Điển hình, tại Tuyên Quang, Cục Quản lí thị trường Tuyên Quang đã xử lí một vụ kinh doanh khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc, xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng và tịch thu 2.400 chiếc khẩu trang.
Tại Bắc Ninh, Cục Quản lí thị trường tỉnh đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Sản xuất thương mại thiết bị Quốc Bảo, với hành vi kinh doanh khẩu trang trên nhãn có chữ viết không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hóa đó. Số tiền phạt gần 14 triệu đồng.
Tổng cục Quản lí thị trường cho biết các cơ sở kinh doanh cơ bản chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Tuy nhiên do nguồn hàng cung cấp còn hạn chế, dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là mặt hàng khẩu trang y tế.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là tại các tỉnh phía Bắc, người dân có tâm lí mua nhiều hàng hóa, thực phẩm, thiết bị y tế, trong hôm nay, Tổng cục Quản lí thị trường đã có công văn khẩn yêu cầu các Cục QLTT địa phương, đặc biệt Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Vĩnh Phúc giám sát chặt địa bàn, xử lí nghiêm, kịp thời hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa để mua vét, mua gom.
Các trường hợp như lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lí đối với lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc tân dược, các loại vật tư, trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chống dịch cũng đều sẽ bị xử lí.
"Đặc biệt chú trọng việc phát hiện kịp thời để xử lí các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng", Tổng cục Quản lí thị trường yêu cầu.
Trường hợp nếu phát hiện các hành vi nói trên có dấu hiệu tội phạm thì chuyển ngay cho cơ quan có thẩm quyền để xử lí theo quy định pháp luật.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Tiêu dùng 08:16 | 13/06/2020
Mỹ kiện công ty Trung Quốc vì bán gần 500.000 khẩu trang N95 giả
Tiêu dùng 12:41 | 06/06/2020
Uniqlo bán khẩu trang từ vải làm đồ lót để phòng Covid-19 với giá 200.000 đồng/chiếc
Tiêu dùng 05:43 | 24/05/2020
Tiêu dùng 14:51 | 21/05/2020
Khẩu trang chất lượng thấp nhập ồ ạt từ Trung Quốc vào Mỹ
Tiêu dùng 12:31 | 04/05/2020
Khẩu trang đang trở thành tâm điểm ‘cuộc chiến toàn cầu’
Tiêu dùng 05:40 | 04/05/2020
Đại siêu thị lớn thứ hai của Mỹ bị tẩy chay vì yêu cầu khách hàng mua sắm phải đeo khẩu trang
Tiêu dùng 18:41 | 02/05/2020
Việt Nam đã xuất khẩu hơn 415 triệu khẩu trang, thu về 63 triệu USD
Kinh doanh 18:31 | 30/04/2020