Rộ chiêu lừa đảo bằng khẩu trang giá rẻ

Lợi dụng cơn khát khẩu trang, nhiều kẻ lừa đảo lên mạng đăng bán giá rẻ, yêu cầu chuyển khoản trước rồi "bặt vô âm tín".

Chị Hoa, ở quận Tân Bình (TP HCM) thấy một fanpage trên Facebook có tên Tổng Kho Buôn Sỉ đăng bán khẩu trang KT5 với giá 150.000 đồng nên đặt 2 hộp. 

"Thấy giá khá rẻ, tôi đặt ngay nhưng 3 hôm sau nhận hàng mở ra mới tá hỏa khi bên trong là 2 chiếc áo "xấu xí". Tôi gọi điện để phản ánh xem có sự nhầm lẫn không thì mất liên lạc", chị Hoa nói.

Tương tự, chị Loan ở Đồng Xoài (Bình Phước) kể đã mất 350.000 đồng khi đặt mua hộp khẩu trang 3M 9001V có van lọc mùi hôi. Loan cho biết, một facebook tên Nguyễn Nhật Linh yêu cầu chuyển khoản vào tài khoản mới giao hàng. Tuy nhiên, sau khi chuyển thì người này liền chặn Facebook của chị và không thể gọi điện.

Không chỉ khách hàng nhỏ lẻ bị lừa mà ngay cả giới buôn hàng cũng là nạn nhân khi ham gom đồ rẻ.

Rộ chiêu lừa đảo bằng khẩu trang giá rẻ - Ảnh 1.

Người dùng này đăng bán khẩu trang sỉ với giá rẻ nhưng không chịu giao hàng. (Ảnh: NVCC).

Chị Ngân ở Bình Tân (TP HCM) thấy facebook Lê Ân bỏ sỉ khẩu trang y tế với giá rẻ chỉ 40.000 đồng một hộp, 5 thùng khẩu trang chỉ 10 triệu đồng liền đặt mua, hi vọng sẽ đem bán kiếm lời. Sau khi chốt đơn, người bán yêu cầu chuyển cọc trước 1 triệu đồng, phần còn lại sẽ trả khi giao hàng. 

Tuy nhiên, sau khi chuyển cọc, chị không thể liên lạc được với người bán, dù nhắn và gọi nhiều lần.

"Sau khi bị lừa, tôi đăng lên facebook để cảnh báo mọi người thì mới phát hiện rất nhiều đầu mối bị tương tự. Mọi người nên rút kinh nghiệm mua hàng phải 'tiền trao cháo mới múc'", chị Ngân bộc bạch.

Cũng suýt bị mất tiền oan, anh Hòa, ở Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) đặt mua 1 thùng 50 hộp khẩu trang 4 lớp từ facebook Thanh Loan Bùi và báo thứ 7 sẽ cho nhận hàng. Vì tin tưởng nên anh cũng chờ đợi và đánh xe bán tải đến địa chỉ giao nhận hàng.

"Tôi chờ miết đến trưa không thấy hàng đâu liền tới tận địa chỉ họ ghi trên mạng nhưng đó chỉ là một tiệm tạp hóa nhỏ trong chợ", anh nói.

Hòa cũng gọi điện liên tục cho người bán thì nhận được hình ảnh nói đang học ở trong lớp chuyên về kinh doanh và yêu cầu chuyển khoản ngay. "Họ cam kết, nếu chuyển khoản xong sẽ có người giao hàng. Tuy nhiên, họ liên tục từ chối gặp mặt với đủ lí do", anh Hòa kể. Hòa quyết nhận hàng mới giao tiền nên người bán này liền bỏ cuộc và cắt đứt mọi liên lạc.


chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.