Facebook cấm các bài đăng quảng cáo khẩu trang để ngăn tình trạng tăng giá giữa dịch Covid - 19

Chính sách này sẽ được áp dụng cho cả Facebook và Instagram.

Trong cuối tuần trước, Facebook tuyên bố họ đang tạm thời cấm quảng cáo và các bài đăng liên quan đến việc bán khẩu trang, để ngăn chặn tình trạng tăng giá mặt hàng này trước tình trạng dịch Covid - 19 đang bùng phát và diễn biến phức tạp.

Giám đốc phụ trách sản phẩm Rob Leathern của Facebook đã công bố thay đổi này trong một tweet ngày thứ Sáu. Gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ bắt đầu thực thi lệnh cấm tạm thời với các loại quảng cáo này trong vài ngày tới.

Facebook cấm các bài đăng quảng cáo khẩu trang để ngăn tình trạng tăng giá thời dịch Covid - 19 - Ảnh 1.

Facebook cấm các bài đăng quảng cáo khẩu trang để ngăn tình trạng tăng giá giữa dịch Covid - 19. (Ảnh: CNBC).

“Chúng tôi sẽ cấm quảng cáo và các bài đăng liên quan đến việc bán khẩu trang y tế”, Rob Leathern viết. “Chúng tôi cũng đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch Covid - 19 và sẽ cập nhật chính sách mới nếu thấy mọi người lợi dụng dịch bệnh để trục lợi. Những thay đổi này sẽ bắt đầu áp dụng trong vài ngày tới”.

Thông báo này đưa ra chỉ sau một ngày, khi phát ngôn viên của Facebook nói rằng các bài đăng sẽ bị xoá nếu chúng chứa những thông tin sai lệch liên quan tới dịch Covid - 19.

Trước đó, Facebook cũng đã tuyên bố sẽ cấm quảng cáo liên quan tới các sản phẩm y tế giả mạo, hoặc bất kì bài đăng lừa đảo liên quan tới các phương thức chữa trị Covid - 19. 

Hai công ty công nghệ khác là eBay và Amazon cũng đã sửa đổi các quy tắc của họ đối với những mặt hàng phòng dịch. Theo đó, eBay đã cấm tất cả các hành vi bán khẩu trang, nước rửa tay,… trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lí. Họ cũng đã xoá hơn 20.000 mặt hàng chưa được xác minh liên quan tới virus Covid - 19.

Trong khi đó, Amazon cũng đã thẳng tay xoá các gian hàng của bên thứ ba đã tăng giá bất hợp lí đối với các sản phẩm như nước rửa tay và khẩu trang y tế.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Facebook đã bị tác động theo nhiều cách khác nhau.

Từ cuối tuần trước, Facebook đã đóng cửa các văn phòng tại London, để đối phó với dịch bệnh. Facebook cũng đã cho phép nhân viên tại Bat Area được làm việc ở nhà và yêu cầu huỷ mọi chuyến đi công tác. 

Vào thứ Tư tuần trước, Facebook thông báo rằng một nhân viên hợp đồng tại văn phòng ở Seattle của họ đã cho kết quả dương tính với virus Covid - 19.

Gã khổng lồ mạng xã hội cũng đã huỷ Hội nghị các nhà phát triển thường niên (F8), dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5, và rút khỏi một số Hội nghị khác do liên quan tới Covid - 19.

Trên toàn cầu, đến nay đã có hơn 100.000 trường hợp nhiễm Covid - 19, và hơn 3.500 người tử vong vì dịch bệnh này.

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.