Ông Nguyễn Thiện Nhân nói về vụ ma túy 'quy mô chưa từng có'

“Đây là hiện tượng mới, quy mô chưa từng có”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói về chuyên án thu giữ hơn 1,1 tấn ma túy.

Phát biểu bế mạc tại hội nghị Thành ủy TP.HCM chiều 30/3, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã đề cập đến chuyên án thu giữ hơn 1,1 tấn ma túy.

“Đây là hiện tượng mới, quy mô chưa từng có”, ông Nhân nói và đề cập đến người cầm đầu đường dây này là một người nước ngoài. Lợi dụng chính sách mở cửa, họ đăng ký thành lập doanh nghiệp may mặc, xuất khẩu hàng hóa tại TP.HCM làm bình phong cho hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói về vụ ma túy quy mô chưa từng có - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Tá Lâm).


“Người nước ngoài nhưng là doanh nhân ở TP HCM, ông này ở TP và lập công ty ở đây 10 năm rồi. Thời gian đó xuất khẩu 4 lần, hàng hóa lâu lâu xuất khẩu một cái. Nhưng cuối cùng ông ta là người đầu nậu vụ vừa rồi mà chúng ta đã tịch thu tổng cộng hơn 1,1 tấn ma túy. Chưa bao giờ quy mô lớn như thế, mà chắc mình chặn đầu mối trong nước nó lại mọc thêm cái khác”,  ông Nhân nói.

Ông cho hay là đã đặt hàng với ngành công an trong tháng 4/2019 sẽ có hội nghị chuyên đề về tình hình ma túy ở TP.HCM và các giải pháp mới thích ứng với trường hợp vụ thu hơn 1,1 tấn ma túy.

Tại buổi lễ trao thưởng thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm về ma túy diễn ra chiều 29/3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng khẳng định đóng góp của ngành công an, lực lượng phòng chống ma túy có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự của TP.

Tại buổi lễ, ông nêu: Ma túy là quốc nạn nhưng thành phố là vấn nạn. "Riêng vụ này là 1,16 tấn ma túy, tôi tưởng đọc nhầm vì quá khủng khiếp” - ông Nhân nói.

Trước đó ngày 17/2, tại cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp cùng Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh, công an Hà Tĩnh… phá giai đoạn 1 của chuyên án, bắt một đối tượng quốc tịch Lào, thu hơn 278 kg ma túy tổng hợp dạng đá.

Tiếp đến, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp cùng Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan cùng Cục Phòng, chống ma túy và cơ quan Hải quan của Philippines bắt giữ lô hàng 276 kg ma túy đá vào chiều 22/3...

chọn
Nút giao Phú Thứ kết nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với vành đai 5 sau hơn một năm khởi công
Dự án xây dựng nút giao Phú Thứ với hầm chui 6 làn xe qua cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang triển khai tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đây là khu vực giao cắt giữa cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội.