Vietnam Airlines sẽ từ chối chở khách không đeo khẩu trang từ châu Âu về Việt Nam

Vietnam Airlines cho biết sẽ phỏng vấn, đo thân nhiệt và áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt khác đối với hành khách từ châu Âu về Việt Nam. Hãng quyết định từ chối làm thủ tục cho toàn bộ hành khách không đeo khẩu trang.

Vietnam Airlines cho biết vẫn chở khách từ châu Âu về Việt Nam nhưng sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt hơn, để phòng dịch Covid-19.

"Sau khi rà soát, tổng hợp các yêu cầu, nguyện vọng và trên cơ sở làm việc các cơ quan chức năng, bắt đầu từ ngày 15/3/2020, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khoẻ trở về Việt Nam trên các chuyến bay của hãng khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức)", thông báo mới nhất của Vietnam Airlines cho biết.

Vietnam Airlines: Khách từ châu Âu vẫn được bay về Việt Nam - Ảnh 1.

Vietnam Airlines: Khách từ châu Âu vẫn được bay về Việt Nam nhưng kèm điều kiện nghiêm ngặt. (Ảnh: VnExpress).

Tuy nhiên, hãng sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc của khách, để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam. 

"Hành khách sẽ phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình trên chuyến bay. Hành khách cũng sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục trên chuyến bay và tiến hành cách li theo đúng quy định sau khi hạ cánh", đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Ngoài hành khách, toàn bộ phi hành đoàn sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. 

Để hạn chế khả năng lây nhiễm, các dịch vụ trên chuyến bay chỉ được phục vụ tối thiểu với nước uống, đồ ăn khô. Các chuyến bay này sẽ được hạ cánh ở sân bay thích hợp tại Việt Nam, sau khi hãng làm việc với các cơ quan chức năng.

Ngoài ra, trong hôm nay (15/3), Vietnam Airlines cũng cho biết hãng sẽ từ chối làm thủ tục trước chuyến bay cho những hành khách không tự trang bị khẩu trang cá nhân, và yêu cầu hành khách tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình bay. Quyết định này áp dụng cho toàn bộ hành khách bay nội địa lẫn quốc tế.

Hãng bay cho biết quyết định này nhằm thực hiện nghiêm chỉ đạo của nhà chức trách, khuyến cáo hành khách sử dụng khẩu trang trên tất cả các chuyến bay.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, châu Âu hiện được xem là một trong những khu vực dịch đang bùng phát.

Chính phủ cũng đã công bố Việt Nam tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với người nước ngoài (bao gồm cả người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài) đến từ Anh và các nước thuộc khối Schengen (26 quốc gia châu Âu), hoặc đã đi qua các nước này trong vòng 14 ngày. Ngoài ra, Việt Nam cũng sẽ tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu đối với người nước ngoài.

Quyết định này có hiệu lực từ 12h ngày 15/3 đến hết ngày 15/4, không áp dụng với người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

Trong diễn biến co liên quan, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã có chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không thông báo cho hành khách đi máy bay phải đeo khẩu trang khi đi qua cảng hàng không, đồng thời cấp phát khẩu trang miễn phí cho những hành khách không có, đặc biệt là các hành khách quốc tế đến Việt Nam.

Riêng các cảng hàng không có khai thác quốc tế, Giám đốc cảng phải thông báo đến các hãng hàng không nước ngoài có chuyến bay đến Việt Nam về quy định bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Trong hôm qua, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng phát đi thông báo cho biết từ ngày 16/3,  Việt Nam yêu cầu công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng tập trung đông người, như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…

Tất cả hành khách trên các chuyến bay trong nước, quốc tế đến và đi từ Việt Nam phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.

chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.