T&T cùng tập đoàn Qatar nghiên cứu siêu dự án ở Đông Anh

Tập đoàn T&T đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác nghiên cứu đầu tư vào khu liên hợp thể thao Đông Anh với Tập đoàn JTA (Qatar). Dự kiến khu liên hợp này rộng 330 ha, có sân vận động sức chứa 60.000 người.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mới có buổi tiếp ông Amir Ali Salemi, Giám đốc điều hành Tập đoàn đầu tư và tư vấn quốc tế (JTA) vào chiều 31/10 tại Thủ đô Doha (Qatar), Báo Chính phủ đưa tin. 

Tại buổi làm việc, ông Amir Ali Salemi cho biết JTA là tập đoàn đầu tư tài chính quốc tế. Ở Việt Nam, JTA đang cùng Tập đoàn T&T nghiên cứu hợp tác đầu tư, trong đó có thỏa thuận về dự án khu liên hợp thể thao Đông Anh, Hà Nội.

Khu liên hợp này dự kiến có tổng diện tích 330 ha, gồm sân vận động có sức chứa 60.000 người, khu phức hợp huấn luyện và thi đấu thể thao trong nhà và ngoài trời, trung tâm đào tạo vận động viên trẻ… và các hạng mục chức năng đạt tiêu chuẩn Olympic. Cùng với đó là tổ hợp công viên chuyên đề, khu vui chơi giải trí theo mô hình Disneyland.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh kế hoạch đầu tư dự án trên trong bối cảnh Hà Nội có khoảng 10 triệu dân nhưng chưa có khu liên hợp thể thao xứng tầm, mang tính biểu tượng. Đồng thời cho biết mong việc xây dựng dự án sẽ góp phần đáp ứng các nhu cầu của người dân Thủ đô, song việc vận hành cần hiệu quả với các dịch vụ đi kèm để duy trì hoạt động lâu dài.

Lễ trao Biên bản thỏa thuận hợp tác nghiên cứu đầu tư vào dự án khu liên hợp thể thao Đông Anh giữa T&T và JTA. (Ảnh: VGP).

Tại buổi tiếp đã diễn ra lễ trao Biên bản thỏa thuận hợp tác nghiên cứu đầu tư vào dự án khu liên hợp thể thao Đông Anh giữa T&T và JTA.

Theo thỏa thuận được ký kết, JTA sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc thu xếp tài chính, nguồn vốn để triển khai dự án. T&T sẽ cùng JTA đề xuất lựa chọn tư vấn, nghiên cứu ý tưởng, quy hoạch, thiết kế, quản lý khai thác vận hành và hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế.  


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
[Photostory] Tiến độ KCN Long Hậu 3 của LHG
KCN Long Hậu 3 - giai đoạn 1 của Long Hậu nằm tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An với tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng. Dự án này đã được điều chỉnh, cập nhật tiến độ thực hiện đến quý IV/2026.