Tử Cấm Thành Trung Quốc tạm dừng đón khách du lịch vì virus corona

Trước tình trạng nguy cơ lây nhiễm virus corona cao, Tử Cấm Thành (Bắc Kinh, Trung Quốc) đã khẩn trương thông báo tạm đóng cửa để phòng ngừa và kiểm soát sự bùng phát của dịch bệnh.

Mới đây, ngày 23/1, Bảo tàng Cung điện Bắc Kinh hay còn được gọi là Tử Cấm Thành đã đưa ra thông báo tạm dừng đóng cửa từ ngày 25/1 để tránh sự tập trung đông người, tăng nguy cơ lây nhiễm chéo dịch viêm phổi cấp do chủng coronavirus gây ra. 

Tử Cấm Thành Trung Quốc tạm dừng đón khách du lịch vì virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Klook).

Hiện chưa có thông báo về thời điểm mở cửa trở lại địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất Bắc Kinh, Trung Quốc. Theo thông báo đưa ra, đối với những du khách đã mua vé trực tuyến, Bảo tàng Cung điện Bắc Kinh sẽ hoàn trả số tiền vé qua kênh thanh toán ban đầu sớm nhất có thể và sẽ thông báo thông tin hoàn tiền qua số điện thoại di động của du khách. 

Trước đó, Trung Quốc cũng vừa đưa ra lệnh đóng cửa hoạt động các nhà ga, sân bay, trạm tàu điện ngầm, trạm xe bus tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Ít giờ sau, thành phố Hoàng Cương ở lân cận, nơi có 7 triệu dân, cũng thông báo các biện pháp tương tự.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 24/1 đã thông báo số ca nhiễm virus corona đã lên đến 830 ca, trong đó có 25 ca tử vong và 177 người bị nghiêm trọng. 

Tử Cấm Thành Trung Quốc tạm dừng đón khách du lịch vì virus corona - Ảnh 3.

(Ảnh: Reuters).

Tại Trung Quốc, các trường hợp mắc bệnh được ghi nhận tại 13 tỉnh, thành phố gồm: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Vân Nam.

Bên cạnh Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Macau, trường hợp nhiễm virus corona đã được xác nhận tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có ca tử vong tại các nước khác ngoại trừ Trung Quốc.

Virus corona, hay đang được gọi là virus Vũ Hán, là chủng virus gây viêm phổi mới được cho là xuất hiện vào tháng 12/2019 và có nguồn gốc từ một chợ buôn bán thịt động vật hoang dã bất hợp pháp tại Vũ Hán, miền Trung của Trung Quốc. Virus corona được xác nhận có thể lây lan giữa người với người. Hiện tại, chưa có phương pháp điều trị hiệu quả với loại virus này.

chọn