Tự động ẩn từ khoá Trường Sa, Hoàng Sa, Go-Việt nói gì?

Giữa bức xúc của người dùng, Go-Việt lại cho rằng đây chỉ là lỗi kĩ thuật và đã được khắc phục.

Chiều nay, một tài khoản Facebook đã đăng tải thông tin trong diễn đàn xe ôm công nghệ về việc ứng dụng gọi xe Go-Việt tự động ẩn từ khóa "Trường Sa", "Hoàng Sa".

Theo thông tin tài khoản này cung cấp, trong phần nhắn tin được tích hợp sẵn trên ứng dụng Go-Việt, người đặt xe lẫn tài xế không thể nhắn các cụm từ liên quan đến Trường Sa", "Hoàng Sa" hay "Truong Sa", "Hoang Sa". Các từ này sẽ bị ẩn và thay bằng các dấu hoa thị.

khong-go-duoc-chu-hoang-sa-tren-go-viet_yncl

Go-Việt tự động ẩn từ khóa "Trường Sa", "Hoàng Sa". (Ảnh: Người dùng Facebook).

Cụ thể, người này nhắn "Tôi đang đứng tại 110 Trường Sa". Ngay lập tức ứng dụng chuyển đoạn tin nhắn thành "Tôi đang đứng tại 110 *********". Tuy nhiên, nếu nhắn các cụm từ khác như Điện Biên Phủ thì ứng dụng vẫn hiển thị bình thường.

Để khách hàng và lái xe liên hệ được với nhau đến những địa chỉ có chứa Hoàng Sa, Trường Sa, người dùng phải gõ các cụm từ này trong Go-Viet là thêm một khoảng trắng hoặc cố tình gõ sai chính tả. 

Sự việc nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, đặc biệt là giới công nghệ.

Trao đổi với báo giới, đại diện Go-Việt xác nhận thông tin trên, và cho biết trong chiều nay đã khắc phục xong. "Đây là lỗi xảy ra trong quá trình chúng tôi nâng cấp hệ thống. Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã tiến hành khắc phục"- đại diện Go- Việt thông tin.

Hiện người dùng đã có thể nhắn những nội dung này bình thường. Các ứng dụng gọi xe khác như Grab, Bee, Vato... không ghi nhận việc tự động ẩn những từ khóa này.

Ứng dụng gọi xe GoViet, chi nhánh tại Việt Nam của GOJEK, bắt đầu bước chân vào thị trường gọi xe Việt Nam với dịch vụ GoBike tại TP HCM tháng 8/2018 và Hà Nội vào tháng 9/2018, cho đến nay, công ty sở hữu ứng dụng đặt xe này đã có mạng lưới hơn 125.000 đối tác tài xế.

Tính đến thời điểm hiện tại, Go-Việt cho biết họ ghi nhận được 100 triệu lượt đi trên ứng dụng đối với xe máy, tương đương với mức tăng trưởng 400% kể từ khi ra mắt cách đây một năm.


chọn