Tuổi Mùi hợp hướng nhà nào? Những hướng nhà tốt để vạn sự hanh thông

Một trong những yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm khi xây nhà chính là xác định hướng nhà hợp tuổi. Để biết được tuổi Mùi hợp hướng nhà nào và chọn được hướng nhà tốt giúp vạn sự hanh thông, hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây.

Người tuổi Mùi hợp hướng nhà nào?

Người tuổi Mùi được miêu tả có tính cách hiền lành, chăm chỉ và ôn hòa tương tự như hình ảnh của con vật đại diện. Những người này thường được kính trọng và yêu quý do có tư duy sắc bén, thông minh và luôn thân thiện với mọi người xung quanh.

Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, việc chọn hướng nhà hợp với người tuổi Mùi có thể mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho công việc cũng như cuộc sống, đồng thời giúp gia chủ tránh gặp phải những điềm xui rủi.

Song, mỗi năm sinh sẽ có hướng nhà hợp phong thủy khác nhau, do đó để biết được người tuổi Mùi hợp hướng nhà nào, trước tiên gia chủ sẽ cần xác định can chi, cung mệnh của mình dựa theo năm sinh, cụ thể như sau:

  • Người sinh năm 1907, 1967: tuổi Đinh Mùi, mệnh Thủy.
  • Người sinh năm 1919, 1979: tuổi Kỷ Mùi, mệnh Hỏa.
  • Người sinh năm 1931, 1991: tuổi Tân Mùi, mệnh Thổ.
  • Người sinh năm 1943, 2003: tuổi Quý Mùi, mệnh Mộc.
  • Người sinh năm 1955, 2015: tuổi Ất Mùi, mệnh Kim.

Hướng nhà hợp cho người tuổi Đinh Mùi 1907, 1967

Người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1907, 1967 thuộc cung Càn, Tây tứ mệnh nên sẽ cần lưu ý những hướng nhà tốt và hướng nhà xấu sau đây để có thể gặt hái nhiều thành công, may mắn:

- Hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Đinh Mùi: hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Phục Vị).

- Hướng nhà không hợp với gia chủ tuổi Đinh Mùi: hướng Đông Nam (Họa Hại), hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Lục Sát), hướng Đông (Ngũ Quỷ).

Tuổi Đinh Mùi hợp hướng nhà nào? (Ảnh: Bình An)

Hướng nhà hợp cho người tuổi Kỷ Mùi 1919, 1979

Những người sinh năm 1919, 1979 có can chi tương ứng là Kỷ Mùi, thuộc cung Chấn, Đông tứ mệnh cần xác định những hướng nhà phù hợp và không phù hợp sau đây sẽ góp phần tạo ra môi trường sống tốt nhất cho ngôi nhà của mình:

- Hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Kỷ Mùi: hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị).

- Hướng nhà không hợp với gia chủ tuổi Kỷ Mùi: hướng Tây Nam (Họa Hại), hướng Tây (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (Lục Sát), hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào? (Ảnh: Bình An)

Hướng nhà hợp cho người tuổi Tân Mùi 1931, 1991

Đối với gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1931, 1991 thuộc cung Ly, Đông tứ mệnh, việc lựa chọn những hướng tốt để xây nhà và tránh những hướng xấu sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống, cụ thể như sau:

- Hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Tân Mùi: hướng Đông (Sinh Khí), hướng Bắc (Diên Niên), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị).

- Hướng nhà không hợp với gia chủ tuổi Tân Mùi: hướng Đông Bắc (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Lục Sát), hướng Tây (Ngũ Quỷ).

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nhà nào? (Ảnh: Bình An)

Hướng nhà hợp cho người tuổi Quý Mùi 1943, 2003

Tuổi Quý Mùi là những người sinh vào năm 1943, 2003 thuộc cung Càn, Tây tứ mệnh, vì vậy khi xây nhà nên xem xét và lựa chọn những hướng nhà tương hợp, đồng thời tránh những hướng nhà xung khắc sau đây:

- Hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Quý Mùi: hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Phục Vị).

- Hướng nhà không hợp với gia chủ tuổi Quý Mùi: hướng Đông Nam (Họa Hại), hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Lục Sát), hướng Đông (Ngũ Quỷ).

Tuổi Quý Mùi hợp hướng nhà nào? (Ảnh: Bình An)

Hướng nhà hợp cho người tuổi Ất Mùi 1955, 2015

Trước khi xây nhà, gia chủ tuổi Ất Mùi (1955, 2015) thuộc cung Ly, Đông tứ mệnh nên tìm hiểu về các hướng nhà hợp phong thủy để đảm bảo mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà, chi tiết như sau:

- Hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Ất Mùi: hướng Đông (Sinh Khí), hướng Bắc (Diên Niên), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị).

- Hướng nhà không hợp với gia chủ tuổi Ất Mùi: hướng Đông Bắc (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Lục Sát), hướng Tây (Ngũ Quỷ).

Tuổi Ất Mùi hợp hướng nhà nào? (Ảnh: Bình An)

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho người tuổi Mùi

Trong trường hợp không chọn được hướng nhà phù hợp với tuổi Mùi, gia chủ có thể tham khảo và sử dụng một số cách sau đây để hóa giải sự tương khắc trong phong thủy nhà ở:

- Thiết kế ngôi nhà với hai mặt tiền, cửa rộng và điều chỉnh hướng cửa chính cũng như vị trí bếp theo hướng tốt.

- Sắp xếp các loại đá quý hoặc đá phong thủy trong các không gian sống như phòng ngủ, phòng khách để giúp hóa giải năng lượng không tốt.

- Bố trí thêm các vật phẩm phong thủy hoặc đồ vật làm bằng kim loại quý hiếm chứa nhiều năng lượng mạnh như Tượng Quan Thế Âm, đá thạch anh, gương bát quái,...

- Tạo ra nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà bằng việc xây tường chắn để ngăn chặn luồng sinh khí không tốt vào nhà, trồng thêm cây xanh, hoặc đặt bể cá,...

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

chọn
Lộ diện nhóm nhà đầu tư đăng ký làm hai khu đô thị 14.000 tỷ ở Đồng Nai
Khu Đô thị du lịch Đại Phước River (Đại Phước River) và Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) tại Đồng Nai có tổng mức đầu tư hơn 14.000 tỷ. Nhóm doanh nghiệp đăng ký làm hai dự án này có những mối liên hệ với Văn Phú Invest.