Tuổi Thân hợp hướng nhà nào để tăng vận khí, rước phúc lộc?

Muốn đón nhận được nhiều điều tốt lành, gia chủ cần phải chọn hướng tốt để xây nhà dựng cửa và tránh đi những hướng xấu đem lại nhiều tài họa, xui rủi. Vậy, người tuổi Thân hợp hướng nào để để tăng vận khí, rước phúc lộc cho gia chủ?

Người tuổi Thân hợp hướng nhà nào? 

Những người thuộc tuổi Thân thường được đánh giá cao về sự thông minh trong số 12 con giáp. Họ sở hữu nhiều tài năng, sự khôn khéo và tinh tế, tỏ ra xuất sắc trong mọi lĩnh vực từ mặt tình cảm đến công việc.

Trước những thách thức, họ không ngần ngại nỗ lực để tìm ra cách giải quyết vấn đề, sử dụng sự thông minh và quyết tâm mạnh mẽ nhất. Tuổi này cũng có tầm nhìn xa, khả năng dự đoán hậu quả của nhiều việc, và khả năng làm việc độc lập vô cùng xuất sắc.

Ảnh: Lạc Yên

Tùy vào năm sinh và mệnh niên mà những nét tính cách này của tuổi Thân cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Theo đó, tuổi Thân theo từng năm sinh khác nhau cũng ứng với hướng tốt để xây nhà dựng cửa khác nhau. Cùng theo dõi những thông tin hữu ích được gợi ý ngay sau đây:

Hướng nhà hợp cho người tuổi Giáp Thân 1944, 2004

Việc lựa chọn hướng phù hợp với nguyên tắc phong thủy được coi là một bước quan trọng giúp gia chủ thu hút những luồng khí tích cực vào không gian sống, mang đến những điều may mắn và tốt lành. Để đảm bảo việc chọn hướng xây nhà đúng phong thủy, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

- Hướng nhà hợp tuổi Giáp Thân (1944, 2004) nên chọn để xây nhà: hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí),  Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

- Hướng nhà xấu tuổi Giáp Thân (1944,2004) nên tránh xây nhà: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Hướng nhà hợp cho người tuổi Bính Thân 1956

Người tuổi Bính Thân sinh năm 1956 có cung Cấn, thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành thuộc mệnh Hỏa theo phong thủy sẽ hợp và không hợp với những hướng nhà dưới đây:

- Hướng nhà hợp tuổi Bính Thân (1956) nên chọn để xây nhà: hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

- Hướng nhà xấu tuổi Bính Thân (1956) nên tránh xây nhà: Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ).

Hướng nhà hợp cho người tuổi Mậu Thân 1968

Những người năm sinh 1968 thuộc tuổi Mậu Thân sẽ có quẻ mệnh là Khôn – Tây tứ mệnh. Dưới lý thuyết ngũ hành, những người sinh năm này sẽ có mệnh Thổ và hợp với các hướng tốt như sau:

- Hướng nhà hợp tuổi Mậu Thân (1968) nên chọn để xây nhà: hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí),  Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

- Hướng nhà xấu tuổi Mậu Thân (1968) nên tránh xây nhà: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Hướng nhà hợp cho người tuổi Canh Thân 1980

Theo phong thủy nhà ở, hướng xây nhà có ảnh hưởng rất lớn tới may mắn, tài lộc cũng như sự bình yên, hạnh phúc trong gia đình. Vậy người tuổi Canh Thân hợp với hướng nhà nào để mở rộng con đường sự nghiệp, cải thiện được sức khỏe thể chất, tinh thần?

- Hướng nhà hợp tuổi Canh Thân (1980) nên chọn để xây nhà: hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

- Hướng nhà xấu tuổi Canh Thân (1980) nên tránh xây nhà: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Hướng nhà hợp cho người tuổi Nhâm Thân 1992

Tuổi Nhâm Thân mạng nam, nữ có cung Cấn, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng nhà tốt, xấu đều giống nhau. Chi tiết:

- Hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân (1992) nên chọn để xây nhà: hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

- Hướng nhà xấu tuổi Nhâm Thân (1992) nên tránh xây nhà: Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ).

Ảnh: AFamily

Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi Thân

Đôi khi, để hòa nhập với không gian xung quanh hoặc do sự yêu thích về cách bố trí và tiện ích của căn nhà, những người thuộc tuổi Thân có thể lựa chọn hướng nhà không phù hợp với tuổi của mình. 

Trong trường hợp này, việc xây dựng lại hoặc chuyển đến một ngôi nhà mới không phải luôn là lựa chọn tối ưu. Thay vào đó, có thể áp dụng một số phương pháp hóa giải hiệu quả như sau:

- Tận dụng năng lượng tích cực từ vật phẩm phong thủy như tượng Phật, đá thạch anh, hoặc tỳ hưu.

- Sử dụng Bát quái: Treo Bát quái ở cửa và điều chỉnh vị trí của mệnh quái sao cho phù hợp với hướng cần điều chỉnh. Đối với những ngôi nhà hướng Ngũ Quỷ, có thể sử dụng Sinh Khí để hóa giải. Với hướng Tuyệt Mệnh, sử dụng Thiên Y hóa giải. Đối với hướng Họa Hại, áp dụng Phục Vị, và với hướng Lục Sát, sử dụng Diên Niên để hóa giải.

- Lựa chọn thiết kế nhà hai mặt tiền với hai cửa rộng: Phương pháp thiết kế nhà hai mặt tiền không chỉ giúp gia chủ thuộc tuổi Thân hóa giải các vấn đề liên quan đến hướng nhà như Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát, mà còn mang lại sự linh hoạt và thoải mái trong không gian sống.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn