UBCKNN 'tuýt còi' Chủ tịch DRH Holdings vì bán chui cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT DRH Holdings, ông Phan Tấn Đạt vừa bị UBCKNN ra quyết định xử phạt do có hành vi bán cổ phiếu DRH mà không thực hiện báo cáo dự kiến giao dịch.

Ngày 12/7 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP DRH Holdings (Mã chứng khoán: DRH) do đã không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Số tiền phạt là 55 triệu đồng.

Theo UBCKNN, ngày 28/7/2020, ông Phan Tấn Đạt có thực hiện bán 150.000 cổ phiếu DRH nhưng không thực hiện báo cáo về việc dự kiến giao dịch.

Thời điểm ông Đạt bán số cổ phiếu trên, thị giá mã DRH diễn biến lình xình quanh vùng 7.000 đồng/cp. Hiện nay cổ phiếu đang giao dịch tại vùng giá 8.600 đồng/cp.

Về DHR Holdings, năm 2021, công ty đặt mục tiêu doanh thu 870 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 90 tỷ đồng, gần gấp đôi lợi nhuận so với kết quả đạt được trong năm 2020. Trong quý đầu năm nay, công ty đạt gần 5 tỷ đồng doanh thu thuần và 6,4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Về tình hình các dự án doanh nghiệp đang triển khai, DRH cho biết chung cư D'Vela sẽ hoàn thành việc bàn giao giấy chứng nhận sở hữu căn hộ cho khách hàng trong năm nay.

Dự án Aurora Residences đã được thay đổi nhà thầu thi công và nhà thầu mới đã nhận công trình từ cuối năm 2020 và tích cực triển khai. Dự kiến đến quý IV/2021, dự án sẽ hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng.

Đối với dự án Symbio Garden, DRH đang thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để hoàn thành việc giao đất và xây dựng công trình, vẫn còn bước bổ sung tiền sử dụng đất, dự án sẽ đủ điều kiện xây dựng vào quý III/2021. Một số hạng mục tại dự án đã được thực hiện song song, để khi hoàn tất pháp lý dự án có thể rút ngắn thời gian triển khai (thay vì làm 4 tháng rút ngắn còn 2 tháng). Dự án này thực hiện đến đâu sẽ nghiệm thu đến đó.

Về dự án Lạc Việt ở Bình Thuận, Chủ tịch DRH Holdings cho biết công ty đã thoái vốn, không còn là cổ đông của doanh nghiệp dự án và tiền đầu tư sẽ được chuyển đổi thành sản phẩm dự án.

chọn