VDSC: Các dự án Aqua City, NovaHills Mũi Né, Novaworld Hồ Tràm, Phan Thiết sẽ thúc đẩy lợi nhuận Novaland năm 2021

Đánh giá về triển vọng của Novaland, VDSC nhận định bên cạnh các dự án du lịch nghỉ dưỡng, việc nới lỏng dần pháp lý tại các dự án ở TP HCM sẽ là "liều thuốc bổ" cho kết quả kinh doanh của Novaland năm 2021.

Theo Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), kết quả kinh doanh của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã: NVL) trong năm 2021 sẽ được dẫn dắt bởi các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và Aqua City. 

Cụ thể hơn, VDSC kỳ vọng dự án Aqua City và các dự án bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm NovaHills Mũi Né, Novaworld Phan Thiết và Novaworld Hồ Tràm sẽ là động lực tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận do công ty nhiều khả năng sẽ bàn giao các dự án trên trong năm nay.

Theo đánh giá của VDSC, một số dự án của Novaland đang được hưởng lợi chính khi tiến độ phát triển của các dự án cơ sở hạ tầng lân cận như sân bay quốc tế Long Thành, thành lập thành phố Thủ Đức hay phát triển mở rộng các dự án cao tốc đang diễn ra khá khả quan.

Do đó, giá và tỷ lệ hấp thụ ở các dự án của Novaland tại các khu vực này dự kiến cũng là sự hỗ trợ cho kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian tới.

VDSC: Vấn đề pháp lý khởi sắc tại các dự án trì trệ nhiều năm là 'thuốc bổ' cho Novaland trong 2021 - Ảnh 1.

Nguồn: VDSC.

"Liều thuốc bổ" nới lỏng pháp lý

Theo cập nhật của doanh nghiệp, Novaland đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại hai dự án Tropic Garden (Quận 2 TP HCM, bao gồm 1.008 căn hộ với tổng diện tích 2,3 ha) và Lexington (Quận 2 TP HCM, bao gồm 1.312 căn hộ với tổng diện tích 2,1 ha). 

Các dự án này đã bị trì hoãn trong nhiều năm đến từ việc khó khăn và trì trệ trong khâu xác định tiền sử dụng đất. Do đó, VDSC nhận thấy các vấn đề pháp lý đang được giải quyết từng bước một theo chiều hướng tích cực. 

VDSC nhận định trong năm 2021, Nghị định số 148/2020/NĐ-CP là sẽ là một trong những điều luật có tác động tốt với Novaland, đặc biệt là tại các dự án ở Quận 9 và Quận 2 như doanh nghiệp chia sẻ. 

VDSC kỳ vọng Novaland sẽ được hưởng lợi từ những chuyển biến pháp lý tích cực nêu trên, đặc biệt tại các dự án ở TP HCM. 

Hiện tại, các dự án ở TP HCM chiếm khoảng 30% tổng giá trị bán hàng của công ty. Do đó, điều kiện pháp lý thuận lợi hơn sẽ là chất xúc tác chính hỗ trợ cho đà tăng trưởng của doanh nghiệp này trong thời gian tới.

VDSC: Vấn đề pháp lý khởi sắc tại các dự án trì trệ nhiều năm là 'thuốc bổ' cho Novaland trong 2021 - Ảnh 2.

Nguồn: VDSC tổng hợp từ Novaland.

Trong báo cáo mới đây của Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) có gửi lên UBND TP HCM liên quan đến các dự án bị vướng mắc chưa được giải quyết của các doanh nghiệp bất động sản.

Riêng Novaland cho biết đã được giải quyết 4 dự án trong tổng số 14 dự án có vướng mắc trước đây. Hiện doanh nghiệp còn 10 dự án đang được thành phố và các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương xem xét giải quyết.

Cụ thể các dự án gồm Khu chung cư Cô Giang tại số 100 Cô Giang (quận 1); Trung tâm thương mại, văn phòng, officetel và căn hộ tại số 151-155 Bến Vân Đồn (quận 4); 7 dự án tại khu vực quận Phú Nhuận và dự án 30,2 ha tại phường Bình Khánh (quận 2).

Tag:
chọn
Chốt quy hoạch, sẽ xây thêm 5 sân bay mới tại 5 tỉnh thành
Đến năm 2030, dự kiến cả nước sẽ có 30 cảng hàng không, nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không đến năm 2030 khoảng 420.000 tỷ đồng.