VietinBank đấu giá bến xe của Đức Long Gia Lai tại Đà Nẵng để thu hồi nợ

VietinBank bán đấu giá hơn 3.000 m2 đất dự án bến xe khách liên tỉnh tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng để thu hồi nợ của CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã ra thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm của CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Cụ thể là quyền sử dụng đất cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD) tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng (diện tích 3.180 m2) và toàn bộ tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai của dự án Bến xe khách liên tỉnh (bến xe phía Nam TP Đà Nẵng); quyền sử dụng đất cơ sở SXKD tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng (diện tích 3.180 m2).

Giá bán/chuyển nhượng tối thiểu là hơn 48,28 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ việc xử lý tài sản sẽ được dùng để thanh toán nợ vay của khách hàng tại VietinBank. Thời gian thực hiện và thanh toán nợ vay trong tháng 9.

Đối tác quan tâm có văn bản đề nghị mua tài sản (nêu mức giá và thời gian thanh toán cụ thể) gửi về  Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam và/hoặc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – chi nhánh Gia Lai trong thời gian xử lý tài sản.

VietinBank sẽ phối hợp với bên có tài sản để thực hiện chuyển nhượng tài sản cho người mua có phương án chuyển nhượng khả thi và trả giá cao nhất.

Bến xe phía Nam được CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai xây dựng tại thôn Quá Giang 2, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, cạnh QL1A và đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa với vốn đầu tư hơn 130 tỷ đồng, công năng phục vụ từ 800 đến 1.000 lượt xe xuất bến/ngày.

Tháng 9/2012, bến xe đi vào hoạt động, nhưng vì nhiều nguyên nhân và vướng mắc về quy hoạch phân luồng phân tuyến vận tải, các doanh nghiệp vận tải không đăng ký kinh doanh tuyến tại bến, khiến bến xe này gần như bị bỏ hoang và xuống cấp trong gần 10 năm qua.

chọn
Một năm nhiều chuyển động hạ tầng của An Giang, 'lên dây cót' để trở thành trung tâm du lịch sinh thái vùng ĐBSCL
Theo quy hoạch, An Giang đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch tâm linh và du lịch sinh thái của vùng. Năm qua, trên địa bàn tỉnh này đã bắt đầu triển khai loạt dự án hạ tầng gần 5.000 tỷ đồng. Giai đoạn đến 2025, nhiều tuyến đường liên vùng và cao tốc đã được An Giang đưa vào tầm ngắm.