Viglacera được chấp thuận đầu tư khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2

Tổng nguồn vốn đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2 là gần 4.000 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Sông Công II. (Ảnh: Báo Thái Nguyên).

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 225 ngày 7/3/2024 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2, tỉnh Thái Nguyên. Công ty Viglacera Thái Nguyên là nhà đầu tư dự án.

Theo quyết định, dự án trên địa bàn xã Bá Xuyên và xã Tân Quang, TP Sông Công bao gồm hai khu vực. Trong đó, khu số 1 có quy mô 175,52 ha, khu số 2 có quy mô 120,72 ha.

Tổng nguồn vốn đầu tư dự án là 3.985,47 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 597,82 tỷ đồng.

Công ty Viglacera Thái Nguyên chỉ được thực hiện dự án sau khi việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt và nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định. Bên cạnh đó là có phương án trồng rừng thay thế được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc hoàn thành trách nhiệm nộp tiền trồng rừng thay thế theo quy định.

Về công ty Viglacera Thái Nguyên, đây là công ty con của Tổng công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán: VGC), được thành lập năm 2023 với số vốn điều lệ 600 tỷ đồng. Theo kế hoạch kinh doanh của Viglacera, Viglacera Thái Nguyên là một trong số các pháp nhân, chi nhánh mới được thành lập để triển khai dự án đầu tư các khu công nghiệp tại một số địa phương. Trong đó, tại Thái Nguyên, Viglacera còn có kế hoạch làm Tổ hợp Khu công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Tây Phổ Yên - Thái Nguyên với diện tích 900 ha, gồm 700 ha khu công nghiệp và 200 ha đô thị, dịch vụ. 

chọn
Số phận dự án Hồ Tràm 225 ha sau khi LDG thoái vốn
Năm 2020, LDG từng mua lại Công ty Thuỷ sản Bình Minh để dành quyền phát triển Khu du lịch sinh thái Bình Minh, tổng vốn dự kiến gần 12.000 tỷ đồng và đến cuối năm 2022, LDG rút khỏi dự án này. Hiện dự án đã về tay chủ mới, kế hoạch từ nay đến tháng 9 sẽ khởi công xây dựng.