Viglacera làm ăn ra sao trong tháng đầu năm?

Tháng 1 vừa qua, doanh thu hợp nhất và lợi nhuận hợp nhất trước thuế của Viglacera lần lượt đạt 104% và 102% kế hoạch tháng.

Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán: VGC) vừa cập nhật kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 1 vừa qua, với lợi nhuận hợp nhất trước thuế toàn Tổng công ty đã đạt 102% kế hoạch tháng, trong đó công ty mẹ đã đạt 116% kế hoạch tháng và đạt 35% kế hoạch quý I.

Doanh thu hợp nhất đạt 104% kế hoạch tháng và doanh thu công ty mẹ đạt 112% kế hoạch tháng. Lĩnh vực bất động sản, hoạt động cho thuê hạ tầng khu công nghiệp vẫn đóng góp phần lớn vào kết quả chung của Viglacera, lĩnh vực vật liệu xây dựng còn gặp khó khăn trong tháng 1.

Nhận định thị trường trong quý I vẫn còn nhiều khó khăn, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc công ty chỉ đạo công ty mẹ tổ chức sản xuất theo đặt hàng không để tăng tồn kho; tăng cường thu hồi công nợ đảm bảo dòng tiền cho hoạt động sản xuất kinh doanh; lập kế hoạch và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.

Dự báo về kết quả kinh doanh của Viglacera, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đánh giá triển vọng tăng trưởng lợi nhuận năm nay của Viglacera gặp nhiều áp lực do các dự án sẵn sàng có thể cho thuê hiện tại như Yên Phong II-C, Phú Hà, Hài Yên, Tiền Hải, Phong Điền có biên lợi nhuận thấp và diện tích cho thuê còn lại không nhiều.

Bên cạnh đó, Viglacera đã hạch toán phần lớn các khu đô thị đã bán như Khu đô thị Đặng Xá và còn lại các dự án nhà ở xã hội, do đó tiềm năng hạch toán trong năm nay sẽ không nhiều.

Về mảng vật liệu xây dựng, theo VCBS, kính xây dựng và gạch ốp lát gặp nhiều thách thức trong năm 2023 do nhu cầu sụt giảm.

chọn
Cận cảnh đoạn Vành đai 2,5 qua Cầu Giấy đang giải phóng mặt bằng
Dự án xây dựng tuyến đường Vành đai 2,5, đoạn từ đường Cầu Giấy đến khu đô thị mới Dịch Vọng được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2016 và hiện đang giải phóng mặt bằng.