Viglacera ước lãi 9 tháng đạt 1.040 tỷ đồng, vượt kế hoạch cả năm

Viglacera vừa công bố ước tính kết quả kinh doanh sau 3 quý đầu năm với lợi nhuận trước thuế của công ty mẹ và lợi nhuận hợp nhất đã vượt mục tiêu cả năm bất chấp bất lợi từ đại dịch.

Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán: VGC) vừa cho biết ước tính kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch cả năm 2021 mà ĐHĐCĐ đã thông qua. 

Trong đó, lợi nhuận trước thuế của công ty mẹ đã đạt được 127% kế hoạch năm, tăng 353 tỷ so với cùng kỳ. Trước đó, với chỉ tiêu này, doanh nghiệp đặt mục tiêu cả năm đạt 750 tỷ đồng. Như vậy, chỉ sau 9 tháng đầu năm, công ty mẹ ước tính đã thu được khoảng 952 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Lợi nhuận hợp nhất toàn Tổng công ty cũng đã đạt 104% kế hoạch năm, tăng 350 tỷ so với cùng kỳ. Theo kế hoạch cả năm, doanh nghiệp đặt mục tiêu đạt 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất, do đó mức lãi 9 tháng của Viglacera ước đạt 1.040 tỷ đồng. 

Viglacera cho biết quý III/2021 là quý chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 nhưng doanh nghiệp vẫn duy trì được các hoạt động sản xuất kinh doanh, sản xuất của các đơn vị đã ổn định, an toàn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng phát triển thêm một kênh bán hàng mới là thương mại điện tử Viglacera Shop Online với nhiều chương trình để thu hút khách hàng và duy trì kết quả kinh doanh, gồm combo sản phẩm; chính sách vận chuyển miễn phí; các chương trình quà tặng, chiết khấu... 

Liên quan đến hoạt động doanh nghiệp gần đây, Viglacera đã hoàn tất nhận chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH Kính nổi Siêu trắng Phú Mỹ (PFG), nâng tỷ lệ sở hữu từ 35% lên 65% vốn điều lệ. 

Trước đó, Kính nổi Siêu trắng Phú Mỹ là đơn vị thành viên trực thuộc Tổng Công ty IDICO – CTCP (mã chứng khoán: IDC). Giá trị chuyển nhượng của thương vụ này là 350 tỷ đồng.

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.