VinFast đưa 58 xe Lux và Fadil chạy thử tại Việt Nam từ hôm nay, 20/5/2019

Sau khi chạy thử tại 14 quốc gia, hôm nay, ngày 20/5/2019, VinFast chính thức đưa 58 xe Lux và Fadil tiến hành chạy thử tại Việt Nam. Hành trình chạy thử của các xe này dài từ 176-350 km, vượt qua nhiều địa hình, điều kiện thời tiết trước khi chính thức đưa ra thị trường.

Hôm nay, hãng ôtô VinFast  của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức chạy thử tại Việt Nam. Đại diện hãng cho biết lô 58 xe Lux và Fadil sẽ được chạy thử trên các chặng đường dài từ 176 - 350 km từ Bắc vào Nam.

Theo đó, các xe của VinFast sẽ vượt qua mọi loại địa hình như đường đèo dốc, đường gập ghềnh, đường cát, đường ngập nước, các điều kiện thời tiết thông thường hay kém thuận lợi như nắng gắt, sương mù, mưa lớn, giông bão…

VinFast đưa 58 xe Lux và Fadil chạy thử tại Việt Nam từ hôm nay, 20/5/2019 - Ảnh 1.

VinFast đưa 58 xe Lux và Fadil chạy thử tại Việt Nam từ hôm nay. (Ảnh: VinFast).

Đại diện hãng cho biết giai đoạn đầu, VinFast sẽ kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí, thông qua việc di chuyển xe trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm, trời mưa, cả ban ngày và ban đêm.

Dữ liệu thu thập được trong quá trình chạy xe sẽ được các chuyên gia ghi lại, như mức độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong xe với nhiệt độ bên ngoài, đo cảm giác của hành khách và lái xe nhằm đánh giá sự thoải mái, dễ chịu cho hành khách.

Sau giai đoạn 1, các xe sẽ tiếp tục được kiểm tra trên đường thực tế trong điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu và đặc tính tài xế khác nhau, từ đó kiểm tra độ bền và toàn bộ tính năng của xe trong các điều kiện vận hành khác nhau.

Theo tìm hiểu, việc kiểm tra nhằm giúp VinFast nâng cao, cải tiến chất lượng và tính năng của ôtô, đảm bảo chất lượng tốt nhất, phù hợp cho các khách hàng tại Việt Nam. 

Một kĩ sư phụ trách dòng xe Lux của VinFast cho biết ngoài việc kiểm tra, chạy thử tại nhiều nước trên thế giới để đảm bảo thiết bị có chất lượng tốt, xe VinFast thực sự phù hợp với điều kiện vận hành tại Việt Nam thông qua những bài kiểm tra khắt khe, kĩ lưỡng.

Từ giữa tháng 3/2019, VinFast đã đưa xe đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục trên thế giới để kiểm thử chất lượng và độ an toàn trước khi chính thức thử nghiệm tại Việt Nam.

VinFast đưa 58 xe Lux và Fadil chạy thử tại Việt Nam từ hôm nay, 20/5/2019 - Ảnh 2.

Chiếc VinFast Lux A2.0 xuất hiện trên đường phố Hải Phòng từ ngày 29/4. (Ảnh: Nguyễn Xuân Nam).

Trước đó, ngày 29/4, nhiều người phát hiện 2 chiếc ôtô của VinFast  chuẩn bị xuất xưởng và bàn giao trong quý II/2019 bất ngờ bị bắt gặp trên đường rẽ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng hướng về thành phố Hải Phòng.

Dù đã được che logo, tên xe và logo ở la-zăng, nhưng với kiểu dáng đặc trưng bên ngoài, người đi đường vẫn nhận biết được đây là hai mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 của Tập đoàn Vingroup.

Thời điểm đó, Vingroup đã không lên tiếng trước thông tin này. Đến nay, hãng mới chính thức cho biết sẽ chính thức chạy thử nghiệm từ ngày 20/5.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn