Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sắp bán tivi

Hôm nay, hình ảnh hộp của một chiếc TV Vsmart có mã 55KE8500 đã xuất hiện trên mạng xã hội, rộ lên thông tin đây chính là chiếc tivi do Vingroup sản xuất và sẽ bán ra thị trường trong thời gian tới.
74584576_2452110758241469_1574786661437407232_n

Lộ diện TV Vsmart do Vingroup sản xuất chuẩn bị bán ra thị trường. (Ảnh: Hữu Hoàng).

Hình ảnh "nhá hàng" được cho là hộp đựng của chiếc tivi do Vingroup sản xuất, in dòng chữ Vsmart cùng thương hiệu cánh sóng quen thuộc của công ty này, đã xuất hiện trên một diễn đàn về công nghệ.

Qua hình ảnh lộ diện, có thể thấy chiếc tivi này do công ty VinSmart, một công ty con của Vingroup sản xuất. Trước đó, VinSmart cũng đã phát triển và sản xuất thành công hai thế hệ điện thoại thông minh đầu tiên của mình tại thị trường Việt Nam.

Chiếc tivi này có mã hiệu là 55KE8500, cho thấy rất có thể nó sẽ sở hữu màn hình kích cỡ 55 inch. Đa phần các mẫu tivi 55 inch trên thị trường hiện này đều có độ phân giải màn hình 4K, và có lẽ TV Vsmart cũng không ngoại lệ.

Dòng chữ Android TV phía dưới thương hiệu Vsmart cho thấy thiết bị sẽ hoạt động trên nền tảng Android TV, do Google phát triển. Tích hợp sẵn trên Android TV là kho ứng dụng Play Store, cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận được với những ứng dụng phổ biến và đa dạng.

Với những trang bị cấu hình, màn hình "khủng" như vậy, dự kiến giá cho chiếc tivi Vsmart này không dưới 15 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ sản phẩm này có được áp dụng các chính sách giá ưu đãi như những gì Vingroup đã từng làm với ô tô và điện thoại hay không.

Hiện Vingroup chưa có bất kì phản hồi chính thức nào trước những thông tin trên.

Mới đây, bà Nguyễn Thị Bích Phượng – Phó Tổng giám đốc Vinsmart cũng đã tiết lộ hãng đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy mới ở khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội. Đây cũng là nơi mà Vinsmart dự kiến đặt dây chuyền sản xuất Smart TV. Khi đi vào hoàn thiện, nhà máy này có thể cung cấp tới 100 triệu sản phẩm mỗi năm.

Hồi tháng 5, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup, cũng đã xác nhận Vsmart đang nghiên cứu sản xuất các thiết bị điện tử như điều hòa, TV, tủ lạnh... hướng đến việc xây dựng Vingroup trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu trong vòng 10 năm tới.

chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.