Vingroup ngừng cung cấp thông tin cho Fitch, dừng tham gia xếp hạng tín nhiệm

Trang chủ của Fitch thông báo hãng này không còn đánh giá tín nhiệm của Vingroup, do Tập đoàn này chủ động ngừng tham gia.

FitchRatings - hãng đánh giá và xếp tín nhiệm doanh nghiệp, vào hôm qua đã chính thức dừng hoạt động đánh giá với Tập đoàn Vingroup.

Thông tin trên website của mình, FitchRatings cho hay: "Fitch sẽ không tiếp tục việc đánh giá doanh nghiệp với Vingroup, do Tập đoàn này lựa chọn ngừng tham gia quá trình xếp tín nhiệm".

fitch2

Thông báo dừng xếp tín nhiệm với Vingroup trên website của FitchRating (Ảnh chụp màn hình).

Chính vì thế, Fitch sẽ không còn đủ khả năng và thẩm quyền với thông tin của Vingroup để duy trì việc xếp loại. Hãng xếp tín nhiệm uy tín này cũng không còn cung cấp đánh giá và phân tích tổng quan về Vingroup.

vin

Vingroup bị xếp loại B+ vào tháng 10 năm ngoái, sau khi tham gia vào lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy. (Ảnh chụp màn hình).

Lần gần nhất Vingroup được Fitch xếp hạng tín nhiệm là vào tháng 10/2018. Tập đoàn này xếp hạng B+, và bị đánh giá "Tiêu cực".

Nguyên nhân của việc này là do những rủi ro liên quan đến hoạt động kinh doanh tăng lên, khi tập đoàn sử dụng đòn bẩy tài chính, vay vốn với quy mô lớn để tài trợ cho lĩnh vực sản xuất ô tô Vinfast.

Trước đó, CEO của Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang, chia sẻ trong cuộc phỏng vấn, việc đầu tư vào sản xuất và kinh doanh ô tô với rủi ro cao nên việc bị các tổ chức đánh giá tín nhiệm hạ bậc là điều không thể tránh khỏi.

FitchRatings là một trong ba tổ chức xếp hạng thống kê uy tín tại Mỹ, do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ công nhận, bên cạnh Moody's và S&P's.

chọn