Vinhomes kế hoạch lãi 35.000 tỷ, cao gấp 8 lần Vingroup, ra mắt dự án KCN đầu tiên tại Hải Phòng năm nay

So với công ty mẹ là Tập đoàn Vingroup, kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm nay của Vinhomes cao gấp gần 8 lần, dự kiến đạt 35.000 tỷ đồng.

CTCP Vinhomes (Mã: VHM) vừa công bố tài liệu các nội dung sẽ trình lên đại hội cổ đông thường niên 2021 tới đây. 

Trong đó, Vinhomes dự kiến mục tiêu kinh doanh năm 2021 với doanh thu hợp nhất cả năm 90.000 tỷ đồng và lãi sau thuế 35.000 tỷ, lần lượt tăng 26% và 24% so với năm 2020. Đây là mức doanh thu và lợi nhuận kỷ lục của doanh nghiệp này kể từ khi thành lập đến nay.

Đáng chú ý, so với kế hoạch lợi nhuận của công ty mẹ là Tập đoàn Vingroup năm nay dự kiến đạt 4.500 tỷ đồng, mục tiêu lợi nhuận của Vinhomes cao gấp gần 8 lần. Điều này cho thấy có những công ty con khác trong hệ sinh thái Vingroup dự kiến thua lỗ trong năm nay, ví dụ như VinFast.

Vinhomes kế hoạch lãi cao gấp 8 lần Vingroup, ra mắt dự án KCN đầu tiên tại Hải Phòng năm 2021 - Ảnh 1.

Nguồn: Vinhomes.

Đối với mảng bất động sản nhà ở, năm 2021, ngoài việc tiếp tục mở bán tại các đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park và các dự án mới, công ty sẽ tiếp tục bàn giao những căn hộ đã hoàn thiện tại các dự án trên cho khách hàng. 

Các đại dự án hiện hữu nói trên sẽ tiếp tục đóng góp cho công ty trong năm 2021 cả về doanh số, doanh thu và lợi nhuận, tạo tiền đề để thị trường đón nhận tiếp các đại dự án tiếp theo được mở bán trong năm 2021.

Hiện nay, Vinhomes đang phát triển mô hình kinh doanh O2O (Online-to-Offline) và sẽ đưa vào hoạt động trong năm nay nhằm giúp các sản phẩm của Vinhomes tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. 

Cụ thể, khách hàng sẽ được tiếp cận thông tin, tư vấn về sản phẩm trên cả hai nền tảng online và offline thông qua việc số hóa toàn diện các kênh phân phối. Dựa trên mô hình này, Vinhomes sẽ phát triển mảng kinh doanh thứ cấp phục vụ nhà đầu tư cũng như người mua nhà. 

Về lĩnh vực khu công nghiệp, trong năm 2020, Vinhomes đã chính thức tham gia vào lĩnh vực bất động công nghiệp và thành lập một khối chuyên môn để phụ trách mảng kinh doanh mới này. Như vậy trong năm 2021, công ty sẽ đẩy nhanh việc triển khai những dự án bất động sản công nghiệp đầu tiên tại Hải Phòng. 

Theo công ty, định hướng phát triển các khu công nghiệp nhằm tận dụng được cơ hội đến từ điều kiện thuận lợi về kinh tế vĩ mô và xu hướng tăng trưởng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam nói chung và khu vực sản xuất công nghiệp nói riêng. 

Vinhomes kỳ vọng mảng bất động sản khu công nghiệp sẽ trở thành mảng kinh doanh trụ cột, đóng góp nguồn thu lớn và ổn định cho Vinhomes trong tương lai.

chọn